Tôi là một bác sĩ phẫu thuật não và tôi đã có trải nghiệm cận kề cái chết trong tình trạng hôn mê

Một bác sĩ giải phẫu thần kinh học thuật đã kể lại trải nghiệm cận kề cái chết “thay đổi cuộc sống” mà ông tuyên bố là đã trải qua khi hôn mê sâu khi não của ông bị tàn phá bởi một loại vi khuẩn hiếm gặp.

Tiến sĩ Eben Alexander, 68 tuổi, nói với The Sun rằng trước khi bị cáo buộc trải nghiệm cận tử (NDE) vào năm 2008, 25 năm làm việc như một bác sĩ phẫu thuật khiến anh ta “hoài nghi” rằng một thế giới bên kia có thể tồn tại, tin rằng khi chúng ta chết, ý thức của chúng ta cũng chết theo chúng ta.

Tiến sĩ Eben Alexander, 68 tuổi, nói với The Sun rằng trước khi bị cáo buộc trải nghiệm cận tử (NDE) vào năm 2008, ông là một người hoài nghi tâm linh, người không tin vào Chúa hay thế giới bên kia.

4

Tiến sĩ Eben Alexander, 68 tuổi, nói với The Sun rằng trước khi bị cáo buộc trải nghiệm cận tử (NDE) vào năm 2008, ông là một người hoài nghi tâm linh, người không tin vào Chúa hay thế giới bên kia.Tín dụng: Tài liệu phát tay
Anh ta tuyên bố linh hồn của anh ta đã rời khỏi cơ thể khi anh ta hôn mê sâu và đến thăm thiên đường

4

Anh ta tuyên bố linh hồn của anh ta đã rời khỏi cơ thể khi anh ta hôn mê sâu và đến thăm thiên đườngTín dụng: Getty

Nhưng gọi NDE của mình là sâu sắc và thay đổi cuộc sống, Alexander kể từ đó đã trải qua một sự “lật ngược 180 độ” trong hệ thống tín ngưỡng của mình, khi tuyên bố đã nhìn thấy thiên đường tận mắt, gọi nó là thực và sống động hơn so với lĩnh vực mà chúng ta hiện đang sống.

Alexander nói: “Về cơ bản tôi từng có một quan điểm duy vật rất thông thường, khoa học và giản lược rằng ý thức được tạo ra bởi bộ não và chỉ có thế giới vật chất mới tồn tại.

“Và những gì hành trình hôn mê của tôi đã cho tôi thấy … là ý thức là một cái gì đó cơ bản trong vũ trụ và không bắt nguồn từ não.

“Những gì tôi trải qua là trải nghiệm phi thường, đáng nhớ, chi tiết và siêu thực nhất trong suốt cuộc đời tôi,” Alexander tiếp tục.

“Trên thực tế, thế giới chúng ta đang sống, thế giới vật chất này, có nhiều mây mù và thơ mộng hơn là những gì tôi đã thấy ở phía bên kia.

“Thế giới đó sắc nét, sắc nét và sống động – và rất thực.”

Bản ghi đầu tiên về khoảnh khắc ai đó chết cho thấy những suy nghĩ cuối cùng của chúng ta có thể là gì
Các nhà khoa học khẳng định chỉ hai cốc bia mỗi ngày có thể khiến não bạn già đi 10 tuổi

HÀNH TRÌNH TINH THẦN

Vào ngày 10 tháng 11 năm 2008, Alexander thức dậy vào buổi sáng sớm với những cơn đau dữ dội ở lưng, sau đó là cơn đau đầu mà ông mô tả là “cơn đau đầu tồi tệ nhất trong đời”.

Tin chắc rằng mình sẽ bị cúm, Alexander khẳng định với vợ rằng cô ấy không cần gọi xe cấp cứu. Anh chỉ cần ngủ nó đi, anh nghĩ.

Vợ anh ta để anh ta vào các thiết bị của riêng mình trong vài giờ tới. Khi cô trở lại tầng trên để kiểm tra anh ta, cô thấy Alexander đang co giật trên giường của anh ta, với đôi mắt đảo sau đầu.

Alexander được đưa từ nhà của mình ở Lynchburg, Virginia, trên xe cấp cứu đến Bệnh viện Đa khoa Lynchburg, nơi đã làm việc trong vài năm qua với tư cách là một nhân viên phẫu thuật thần kinh.

Người ta nhanh chóng phát hiện ra rằng anh ta đã mắc một loại viêm não do vi khuẩn E.coli cực kỳ hiếm gặp và hung hãn – một loại viêm màng não do vi khuẩn – và trong vài giờ sau đó, vi rút này bắt đầu gặm nhấm não anh ta.

Alexander là vội vàng khiến hôn mê và được đặt trong một máy thở với cơ hội sống sót của anh ấy giảm dần theo giờ.

Theo Alexander, hồ sơ y tế của anh ta cho thấy não của anh ta “bị tổn thương rất nặng” với không chỉ vỏ não bị virus tàn phá, mà thân não của anh ta – nơi kiểm soát các chức năng cơ thể cốt lõi như thở và nhịp tim – cũng bị “rắc rối to. “

Tốt nhất, các bác sĩ đã cho Alexander và 10% cơ hội sống sót. Con số đó sẽ giảm xuống chỉ còn hai phần trăm trong vài ngày tới.

Các bác sĩ cũng cảnh báo đáng ngại rằng ngay cả khi anh ta vượt qua được, rất có thể anh ta sẽ sống nốt những ngày còn lại của mình trong một cơ sở hỗ trợ sinh hoạt, không thể tự chăm sóc cho bản thân.

Trong khi, đối với những thành viên gia đình có liên quan đang tụ tập bên giường bệnh của anh ấy, có vẻ như mặc dù sự kìm kẹp cuộc sống của Alexander đang lỏng dần theo từng phút, anh ấy khẳng định tinh thần của anh ấy đã rơi vào một cõi khác mà anh ấy đang trải qua một cuộc “tái sinh”.

THỰC TẾ KHÁC

Alexander kể lại trong cuốn sách của mình, trời đã tối. Bằng chứng về thiên đường. Anh ta tin rằng mình đang ở đâu đó dưới lòng đất và thấy mình đang ở bên trong một vật chất giống Jell-o nguyên thủy.

Anh không có ý thức về bản thân, cũng không có bất kỳ ký ức nào từ cuộc sống của anh trước thời điểm này, nhưng thấy mình bị bao quanh bởi rễ đen. Không có gì được tập trung và anh ấy không thể nói.

“Mọi người nghĩ rằng trải qua trải nghiệm này, trong tình trạng gần như mất trí nhớ này, hẳn là rất kinh khủng”, anh ấy nói với The Sun, “Tuy nhiên, tôi không biết gì khác như một khả năng xảy ra, và do đó, với tôi, tất cả dường như chỉ là tự nhiên.

“Đây là sự tồn tại. Không có gì báo trước về nó, ít nhất là trong đoạn đầu tiên đó.

“Sau đó, tôi đi lên qua một cánh cổng, hướng tới một quả cầu sáng tuyệt vời.”

Alexander nói rằng quả cầu đó tràn ngập ánh sáng và phát ra âm nhạc thiên đường mà ông gọi là “Giai điệu quay”.

Sau đó, ánh sáng mở ra như một vết rách, hấp thụ anh ta, trước khi anh ta nói rằng anh ta được đưa đến một vùng đất xanh tươi tốt, nơi “những thác nước chảy thành những hồ pha lê.”

Trên bầu trời, có những đám mây trắng hồng giống như kẹo dẻo sang trọng, và vùng đất có những cây cao, những thung lũng rộng lớn, và những nhóm người vui vẻ nhảy múa trong trang phục nông dân.

Alexander tuyên bố đã khám phá vùng đất trên cánh của một con bướm, và bên cạnh anh ta là một người phụ nữ xinh đẹp với đôi mắt xanh biếc.

Trong khi người phụ nữ không giao tiếp với anh ta bằng lời nói, Alexander khẳng định cô đã nói với anh ta bằng thần giao cách cảm: “Bạn được yêu thương. Bạn được trân trọng. Bạn không thể làm gì sai.”

Alexander cho biết anh đã nhận thức được nhiều linh hồn khác trong suốt cuộc hành trình và mô tả mọi thứ như được kết nối với nhau, được dệt lại với nhau như thể tất cả đều là một phần của một tấm thảm tươi sáng, sống động.

Nhưng trong tích tắc, thiên giới biến mất và thay vào đó là một nơi sâu thẳm và đen kịt vô tận. Và trung tâm của tất cả là một thứ ánh sáng rực rỡ, xung động mà Alexander nói rằng anh ta hiểu là đấng sáng tạo hết lòng yêu thương ở trung tâm của tất cả sự tồn tại.

Anh ấy mô tả là hòa làm một với sự hiện diện của thần thánh. Sau đó anh ta nhận thức được một cảnh giới khác, cảnh giới mà anh ta đã bỏ lại phía sau.

Alexander tuyên bố đã nhìn thấy năm khuôn mặt xuất hiện từ bóng tối và hiện diện với anh ta, và mặc dù anh ta không nhận ra chúng, nhưng anh ta nói rằng anh ta có thể cảm nhận được sự quan tâm của họ dành cho mình.

XÁC ĐỊNH ODDS

Alexander sau đó tỉnh dậy. Bất chấp cái chết gần như chắc chắn, anh mở mắt trở lại Bệnh viện Đa khoa Lynchburg, không còn nhớ mình là ai, cũng như bốn người xung quanh anh là ai.

Chỉ vài giờ trước đó, các bác sĩ đã khuyên gia đình Alexander rằng cách tốt nhất là nên cho anh ta uống thuốc và đơn giản là để anh ta chết.

Trong khoảng thời gian tốt hơn của một tuần, Alexander cho biết anh đã trải qua những gì được gọi là rối loạn tâm thần ICU, trải qua những cơn ác mộng khủng khiếp và ảo giác kỳ lạS.

Ông nhấn mạnh rằng những tầm nhìn đó khác rất nhiều so với “cuộc hành trình tâm linh” mà ông bắt đầu trong khi hôn mê sâu.

“Những ký ức về cơn ác mộng loạn thần đó biến mất trong vòng một hoặc hai tuần, so với những ký ức về trải nghiệm hôn mê sâu, ngày nay sắc nét, rõ ràng, sống động, sống động và chi tiết, như thể toàn bộ sự việc vừa xảy ra.

“Hơn một nửa số người đã trải qua TNCT sẽ cho bạn biết, đó là một sự tồn tại thực tế hơn nhiều so với sự tồn tại này trong thế giới vật chất.”

Alexander cho biết anh đã nhận thức được nhiều linh hồn khác trong suốt cuộc hành trình và mô tả mọi thứ như được kết nối với nhau

4

Alexander cho biết anh đã nhận thức được nhiều linh hồn khác trong suốt cuộc hành trình và mô tả mọi thứ như được kết nối với nhauTín dụng: Ali Johnson Photography

Vào thời điểm sau hai tuần, Alexander đã lấy lại được đầy đủ chức năng của não bộ. Anh nhận ra 4 người xung quanh giường bệnh là các thành viên trong gia đình anh – và 4 trong số những khuôn mặt anh đã nhìn thấy trong kinh nghiệm cận tử trước khi tỉnh lại.

Người thứ năm mà anh ấy gặp khi hôn mê, anh ấy nói, là một người thân tuyên bố là một nhà ngoại cảm và cố gắng liên lạc với anh ta trong khi anh ta đang trên bờ vực của cái chết.

“Những ngày và hai tuần đầu tiên đó rất đáng sợ vì não của tôi vẫn còn bị ảnh hưởng khủng khiếp bởi căn bệnh này, điều đáng chú ý hơn là cuối cùng tôi đã hồi phục hoàn toàn như vậy”, anh nói.

“Nhưng sự thật, tôi có thể nói trải nghiệm này là may mắn lớn nhất trong cuộc đời tôi.

“Đó là một món quà to lớn đối với tôi khi trải qua trải nghiệm này, và trải qua 13 năm kể từ đó, làm việc với các nhà khoa học và chuyên gia khác trên khắp thế giới, để hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động của vũ trụ này.

“Tôi nhìn tất cả chỉ là cực kỳ tích cực.”

SỐNG SAU KHI CHẾT?

Bởi vì trải nghiệm cận tử xảy ra với cảnh báo cực kỳ hạn chế, chúng gần như không thể kiểm tra được.

Các tài khoản viết về TNCT có từ ít nhất là từ thời trung cổ, nhưng không có định nghĩa được chấp nhận rộng rãi về TNCT là gì.

Tuy nhiên, thông thường, thuật ngữ này đề cập đến những trải nghiệm thần bí, sâu sắc mà mọi người báo cáo có được khi họ cận kề cái chết.

Thống kê cho thấy chúng phổ biến nhất ở những bệnh nhân sống sót sau chấn thương đầu nghiêm trọng hoặc tim ngừng đập.

Ở Mỹ, ước tính có khoảng 9 triệu người đã báo cáo có trải qua một cuộc TNCT, một nghiên cứu năm 2011 trên tạp chí Annals of the New York Academy of Sciences cho thấy.

Những cá nhân như vậy – hoặc TNCT, như chúng được gọi chung – thường báo cáo rằng sau đó đã thay đổi sâu sắc, cho dù đó là sự đánh giá cao mới về cuộc sống, nỗi sợ hãi cái chết giảm đi hay sự thức tỉnh về tâm linh.

Lĩnh vực khoa học vẫn còn bị chia rẽ về vấn đề này. Một số người coi TNCT là những chuyến bay ảo giác của trí tưởng tượng, những hơi thở hổn hển cuối cùng của một bộ não sắp chết.

Tuy nhiên, những người khác, chẳng hạn như Alexander, tin rằng TNCT có thể giúp mở ra những bí ẩn của ý thức con người – và khả năng nó có thể tiếp tục tồn tại ngay cả sau khi cơ thể chúng ta chết.

Alexander tin rằng NDE của chính mình là bằng chứng cho thấy ý thức tồn tại tách biệt với não người.

Anh ấy cho biết sau khi nghiên cứu các biểu đồ y tế của chính mình, anh ấy đã đi đến kết luận rằng anh ấy đã hôn mê sâu trong thời gian trải qua kinh nghiệm cận tử, và não của anh ấy đã hoàn toàn ngừng hoạt động, đến mức cách duy nhất để giải thích những gì anh ấy đã trải qua là linh hồn của anh ấy đã tách rời khỏi cơ thể của anh ấy và phiêu lưu đến một thế giới khác – một thế giới mà anh ấy tin là Thiên đường.

Alexander đã không công bố những phát hiện y tế của mình về bản thân trên bất kỳ tạp chí được bình duyệt nào, và một số nhà phê bình cho rằng ông đã phóng đại mức độ – hoặc sự thiếu hụt – hoạt động của não bộ.

Tuy nhiên, ông vẫn khẳng định rằng bộ não của ông ở trong tình trạng đau khổ đến mức không thể tập hợp bất kỳ loại giấc mơ hay ảo giác nào mà các nhà khoa học duy vật sẽ làm mất uy tín của NDE của ông.

Anh ta tin rằng đó là bằng chứng cho thấy có thể có sự sống sau khi chết.

‘THAY ĐỔI CUỘC SỐNG’

“Bên trong 13 năm kể từ khi tôi hôn mêcác nhà khoa học khác đã cho tôi thấy rằng ý thức là một cái gì đó cơ bản trong vũ trụ và không phải chỉ được tạo ra bởi bộ não, như các nhà khoa học duy vật tin tưởng, “ông nói.

“Bộ não vẫn rất quan trọng. Tôi tin rằng nó đóng vai trò như một bộ lọc cho phép một số trạng thái nhất định của ý thức nguyên thủy, nhưng tin rằng nhận thức có ý thức của chúng ta hoàn toàn bắt nguồn từ bộ não là sai lầm.”

Alexander nói thêm: “Trải nghiệm này đã thay đổi tôi hoàn toàn.

“Đối với hầu hết các TNCT, họ trở lại và hoàn toàn không sợ cái chết. Và đó thực sự là một sự giải thoát, thoát khỏi xiềng xích của nhà tù của cơ thể và bộ não đang thống trị rất nhiều người sống trên thế giới này.

Cha mẹ của Brian Laundrie'âm mưu bỏ trốn của anh ta mặc dù biết về vụ giết người'
Kim đăng bức ảnh ĐẦU TIÊN về bạn trai Pete khi họ âu yếm và hôn nhau trên sàn nhà

“Nó đã thay đổi hoàn toàn thế giới quan của tôi … khi lần đầu tiên tôi thức dậy trở lại thế giới này, tôi đã nói ‘tất cả đều ổn, tất cả đều tốt.”

“Điều tôi nhận ra là miễn là chúng ta nhận thức được, và chú ý đến vũ trụ và vai trò của chúng ta trong đó, và chúng ta sẽ chịu trách nhiệm hướng điều đó theo hướng thuận lợi phản ánh tình yêu và lòng trắc ẩn, và lòng tốt và lòng thương xót, và loại kết nối đẹp đẽ này, chúng ta chia sẻ nó với một tâm trí, thì tất cả đều thực sự tốt đẹp và đó là điều nằm trong khả năng của chúng ta – bất kể loại hình nào của vũ trụ đang trải qua. “

Tiến sĩ Eben Alexander là tác giả của hai cuốn sách về trải nghiệm cận tử. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập trang web của anh ấy bằng cách nhân vao đây.

Các tài khoản viết về TNCT có từ ít nhất là từ thời trung cổ, nhưng không có định nghĩa được chấp nhận rộng rãi về TNCT là gì

4

Các tài khoản viết về TNCT có từ ít nhất là từ thời trung cổ, nhưng không có định nghĩa được chấp nhận rộng rãi về TNCT là gìTín dụng: Getty

Chúng tôi trả tiền cho những câu chuyện của bạn!

Bạn có câu chuyện cho đội The Sun của Mỹ không?

https://www.the-sun.com/news/4874420/brain-surgeon-near-death-experience-coma-discovery/ Tôi là một bác sĩ phẫu thuật não và tôi đã có trải nghiệm cận kề cái chết trong tình trạng hôn mê

DevanCole

Daily Nation Today is an automatic aggregator of the all world’s media. In each content, the hyperlink to the primary source is specified. All trademarks belong to their rightful owners, all materials to their authors. If you are the owner of the content and do not want us to publish your materials, please contact us by email – admin@dailynationtoday.com. The content will be deleted within 24 hours.

Related Articles

Back to top button