Những người tị nạn Ukraine có thể ngủ trong phòng khách của tôi

Hơn 25.000 người Anh có tâm huyết đêm qua đã đề nghị tiếp nhận những người Ukraine tan nát vì cuộc chiến của Vladimir Putin.

Sự hào phóng đáng kinh ngạc của họ đã làm sập trang web kêu gọi The Homes for Ukraine trong hai giờ đầu tiên. Đây là chương trình tái định cư cho người tị nạn lớn nhất của Anh kể từ sau Thế chiến thứ hai.

Hơn 25.000 người Anh có tấm lòng hảo tâm đêm qua đã đề nghị tiếp nhận những người tị nạn Ukraine

11

Hơn 25.000 người Anh có tấm lòng hảo tâm đêm qua đã đề nghị tiếp nhận những người tị nạn Ukraine
Một phụ nữ Ukraine khóc sau khi đến nơi an toàn và vượt biên sang Ba Lan

11

Một phụ nữ Ukraine khóc sau khi đến nơi an toàn và vượt biên sang Ba LanThủ tướng Boris Johnson Brits ca ngợi vì “mở cửa ngôi nhà của họ trong thời điểm cần thiết này.”

Ông nói: “Công chúng Anh đã thể hiện tình đoàn kết to lớn với người dân Ukraine và chúng tôi cùng nhau chống lại Sự hung hăng đáng sợ của Putin. “

Các bộ trưởng so sánh sự thể hiện lòng hảo tâm của quốc gia với những người đã tham gia Trẻ em Do Thái chạy trốn khỏi nước Đức của Hitler.

Trong những cảnh gây xôn xao tại Quốc hội, các nghị sĩ đã đứng lên kể về việc các cử tri của họ đã kinh hoàng như thế nào khi thấy các khu sản phụ bị đổ vỏ và các thành phố bị san bằng, và muốn giúp đỡ.

Thông báo chương trình, Bộ trưởng Nội các Michael Gove cho biết đã đến lúc chúng ta phải “kề vai sát cánh” với những người đang chạy trốn cuộc bức hại.

Ông nói: “Đất nước chúng tôi có một lịch sử lâu dài và đáng tự hào trong việc hỗ trợ những người dễ bị tổn thương nhất trong những giờ phút đen tối nhất của họ. Chúng tôi tiếp nhận những người tị nạn chạy trốn khỏi nước Đức của Hitler, những người chạy trốn sự đàn áp ở Uganda của Idi Amin, và những người chạy trốn sự tàn bạo của các cuộc chiến tranh Balkan.

“Gần đây hơn, chúng tôi đã đề nghị hỗ trợ những người chạy trốn khỏi cuộc đàn áp ở Syria, Afghanistan và Hồng Kông.

“Và chúng tôi đang làm như vậy một lần nữa với những ngôi nhà cho Ukraine.”

Bộ trưởng Gia cư cho biết Anh đã sẵn sàng và chờ đợi để “cung cấp một nơi trú ẩn an toàn cho những người buộc phải chạy trốn chiến tranh và ngược đãi”.

Ông nói thêm: “Người dân Anh đã mở rộng trái tim của họ theo nhiều cách. Tôi hy vọng rằng nhiều người cũng sẽ sẵn sàng mở cửa nhà của họ và giúp những người đang chạy trốn cuộc bức hại tìm thấy hòa bình, sự chữa lành và triển vọng về một tương lai tươi sáng hơn. ”

Sự ra mắt của nó diễn ra sau nhiều tuần giận dữ vì Vương quốc Anh thất bại trong việc kiểm soát cuộc khủng hoảng và cung cấp các khu bảo tồn nhanh chóng cho những người tị nạn đang chạy trốn sự xâm lược của Nga.

Bộ Nội vụ đã bị chỉ trích vì đã biến những bà mẹ tuyệt vọng và con nhỏ của họ rời khỏi biên giới Pháp vì họ không điền vào các thủ tục giấy tờ dài dòng.Hơn 2,6 triệu người Ukraine đã rời khỏi đất nước của họ kể từ khi Mad Vlad ra lệnh xâm lược vào tháng trước. Nhưng mà chỉ 4.000 thị thực Vương quốc Anh đã được cấp cho người Ukraine tới đây theo diện đoàn tụ gia đình.

Các bộ trưởng hy vọng dự án Ngôi nhà cho Ukraine cuối cùng sẽ cho thấy Vương quốc Anh đang bước lên thành công.

Trong Commons, một ông Gove thất vọng đập hộp đồ đạc của mình khi ông tuyên bố rằng ông phát ốm vì nước Anh bị tô vẽ như một quốc gia hèn hạ.

Ông kêu gọi tất cả các chính trị gia “đặt con người lên trên hết” và đoàn kết đằng sau dự án.

Theo kế hoạch, những người tình nguyện thuê một người Ukraine trong căn phòng trống của họ ít nhất sáu tháng miễn phí tiền thuê nhà sẽ nhận được 350 bảng một tháng từ Chính phủ.

Những người tị nạn sẽ được phép ở lại Anh trong ba năm và được phép làm việc và yêu cầu trợ cấp.

Không có giới hạn cho số lượng những người có thể đến đây theo chương trình.

Các bộ trưởng cho rằng hàng trăm nghìn người Ukraine sẽ chấp nhận lời đề nghị này.

Công chúng Anh đã thể hiện tình đoàn kết to lớn với người dân Ukraine và chúng ta cùng nhau chống lại sự hung hăng đáng sợ của Putin

Boris Johnson

Ở Westminster, cựu Bộ trưởng Y tế Matt Hancock và Bộ trưởng Giao thông Grant Shapps đều cho biết họ sẽ dành một phòng trống cho một người tị nạn.

Một nhóm hơn 40 doanh nghiệp, bao gồm Marks & Spencer, cũng đang liên hệ với các bộ trưởng để mời những người Ukraine tới đây đào tạo hoặc tìm việc làm.

Trong khi đó, có ý kiến ​​cho rằng khách sạn của Câu lạc bộ bóng đá Chelsea nên được sử dụng sau khi ông chủ Roman Abramovich bị Chính phủ xử phạt.

Người phát ngôn chính thức của Thủ tướng cho biết: “Chắc chắn đó là điều mà chúng tôi đang xem xét.

“Tôi nghĩ trong trường hợp đầu tiên, hai con đường (thị thực) mà chúng tôi có là cách chúng tôi mong đợi mọi người sẽ được cư trú tại Vương quốc Anh, thông qua gia đình hoặc thông qua con đường tài trợ này.”

Elena Fox, Bournemouth

Nhân viên ngân hàng Elena Fox, 36 tuổi, chuẩn bị chuyển đổi phòng khách của ngôi nhà ba phòng ngủ của cô

11

Nhân viên ngân hàng Elena Fox, 36 tuổi, chuẩn bị chuyển đổi phòng khách của ngôi nhà ba phòng ngủ của cô

Nhân viên BANK Elena Fox, 36 tuổi, đang chuẩn bị chuyển đổi phòng khách của ngôi nhà ba phòng ngủ của cô.

Elena chuyển đến Anh từ Lithuania 14 năm trước và nói rằng cô ấy đã khóc khi nhìn thấy hoàn cảnh của những người Ukraine.

Nhân viên xã hội xây dựng toàn quốc, đến từ Bournemouth, cho biết: “Tôi không có phòng trống nhưng tôi có một phòng khách, tôi rất vui khi biến thành phòng ngủ.

“Tôi rất vui khi được nấu ăn để họ chia sẻ bất cứ thứ gì tôi sở hữu”.

“Tôi đã quyên góp tất cả những gì tôi có nhưng tôi sẵn sàng đi xa hơn để giúp đỡ.

The Habijanecs, Slough, Berks

Habijanecs đang cung cấp cho một người tị nạn Ukraine chạy trốn sự khủng bố của Putin

11

Habijanecs đang cung cấp cho một người tị nạn Ukraine chạy trốn sự khủng bố của Putin

TRẺ EM Virda Habijanec, 29 tuổi, cho biết: “Những gì đang xảy ra ở Ukraine thật kinh khủng.

“Thật kinh hoàng khi thấy các gia đình và trẻ em phải trải qua nỗi kinh hoàng như vậy.

“Tôi nghĩ rằng tất cả chúng ta đều có nghĩa vụ cố gắng và giúp đỡ ở những nơi có thể bằng mọi cách có thể.

“Nếu điều đó có nghĩa là tìm một số không gian cho người tị nạn trong ngôi nhà của chúng tôi, thì tôi sẵn sàng cho nó.”

Virda, đến từ Slough, Berks, nói thêm: “Tôi sống với chồng, Dario, và hai đứa con nhỏ của chúng tôi.

“Chúng tôi không chỉ giúp đỡ ai đó đang cần, mà tôi chắc rằng chúng tôi sẽ có lợi khi có người ở cùng nhà với chúng tôi cũng giống như người mà chúng tôi đã nhận vào làm.

“Có rất nhiều điều để tìm hiểu về những người đến từ các quốc gia và nền văn hóa khác.

“Cho ai đó một không gian an toàn để xây dựng lại cuộc sống của họ sẽ là đặc ân cuối cùng.”

Fran Bowhay, Llanelli, Wales

Fosterer Fran Bowhay đang đề nghị giúp đỡ sau khi được truyền cảm hứng từ tình yêu mà cô có được khi nuôi một chú chó cứu hộ

11

Fosterer Fran Bowhay đang đề nghị giúp đỡ sau khi được truyền cảm hứng từ tình yêu mà cô có được khi nuôi một chú chó cứu hộ

NGƯỜI GIÀU CÓ Fran Bowhay đang đề nghị giúp đỡ sau khi được truyền cảm hứng từ tình yêu mà cô có được từ việc nuôi một chú chó cứu hộ.

Fran, 65 tuổi, cho biết: “Người Anh chúng tôi yêu những chú chó của mình. Và nếu chúng ta có thể cứu những con chó thì chúng ta nên làm tất cả những gì có thể để cứu người.

“Điều này rất gần với chúng tôi. Có những người ngoài kia đau khổ không thể nói thành lời. Điều ít nhất tôi có thể làm là giúp ai đó thoát khỏi cơn ác mộng này ”.

Single Fran, đến từ Llanelli, Carmarthenshire, cho biết: “Tôi đã nghỉ hưu vào năm ngoái và có hai phòng ngủ trống, rất nhiều quần áo và rất tôn trọng những người này”.

Gwendolen, Leadbetter, Bucks

Gwendolen nói:'Là một người mẹ, tôi đặt mình vào vị trí của họ'

11

Gwendolen nói: ‘Là một người mẹ, tôi đặt mình vào vị trí của họ’

Người phục vụ của CIVIL Gwendolen Leadbetter, 32 tuổi, cho biết: “Rất khó chịu khi thấy những gì đang diễn ra ở Ukraine.

“Nhà ở cho một gia đình tị nạn là một điều lớn cần phải hỏi nhưng tôi phải nghĩ xem mình muốn gì trong tình huống này.

“Là một người mẹ, tôi đã đặt mình vào vị trí của họ và nghĩ về việc sẽ như thế nào nếu chúng tôi phải rời khỏi nhà và có khả năng không bao giờ gặp lại những người thân yêu của mình.

“Thật đau lòng, đó là lý do tại sao tôi muốn mở cửa cho những người tị nạn Ukraine có nhà ở nhưng họ sẽ cần nhiều hơn là một nơi để ở.”

Karl Edwards, Lingfield, Surrey

Nhà phát triển bất động sản Karl Edwards, 35 tuổi, đang có kế hoạch chuyển đổi một ga ra không sử dụng tại nhà của mình

11

Nhà phát triển bất động sản Karl Edwards, 35 tuổi, đang có kế hoạch chuyển đổi một ga ra không sử dụng tại nhà của mình

Nhà phát triển TÀI SẢN Karl Edwards, 35 tuổi, sống với hôn phu và hai con.

Anh đang có kế hoạch chuyển đổi một ga ra không sử dụng tại nhà mình ở Lingfield, Surrey, thành không gian cho một cặp vợ chồng hoặc gia đình người Ukraine ở.

Ông nói: “Là một người kinh doanh bất động sản, tôi biết rằng có rất nhiều không gian trong các ngôi nhà trên khắp đất nước.

“Vấn đề chỉ là liệu mọi người có cởi mở với ý tưởng chào đón người lạ hay không.

“Chúng tôi may mắn và đặc ân ở đất nước này khi có thể giúp đỡ và chúng tôi không nên quên điều đó.”

Rachel và Nigel Poulton, Yorkshire

Rachel đã được làm MBE cho các dịch vụ để nuôi dưỡng vào năm ngoái cùng với chồng Nigel

11

Rachel đã được làm MBE cho các dịch vụ để nuôi dưỡng vào năm ngoái cùng với chồng Nigel

NGƯỜI LỪA ĐẢO Rachel Poulton đã thu hút những người tị nạn trẻ tuổi từ Eritrea, Ethiopia, Sudan, Iran và Afghanistan trong 5 năm rưỡi qua.

Cô đã được làm MBE cho các dịch vụ để nuôi dưỡng vào năm ngoái cùng với chồng Nigel.

Hiện cặp đôi đang chuẩn bị chào đón một gia đình Ukraine vào ngôi nhà 4 phòng ngủ ở Yorkshire của họ. Rachel, người tham gia tổ chức từ thiện Sanctuary Foundation, cho biết: “Giống như mọi người, chúng tôi đã xem những video khủng khiếp từ Ukraine mỗi ngày.

“Thời gian rõ ràng là điều cốt yếu.”

Rhian Wade, Worthing, West Sussex

Rhian nói:'Tôi không hiểu lý do gì khiến chúng tôi không thể thực hiện phần việc của mình'

11

Rhian nói: ‘Tôi không hiểu lý do gì khiến chúng tôi không thể thực hiện phần việc của mình’

Nhân viên HỖ TRỢ Rhian Wade, 30 tuổi, vừa cải tạo căn nhà gỗ trong vườn của cô và hy vọng nó có thể chứa một người tị nạn.

Cô nói: “Công việc bắt đầu tốt đẹp trước khi Putin quyết định củng cố vị trí của mình trong địa ngục. Nhưng bây giờ tất cả đều được cách nhiệt, trát và trang trí, tôi thấy không có lý do gì mà chúng tôi không thể làm được phần việc của mình. Chúng tôi định sử dụng nó như một phòng chiếu phim nhưng đó thực sự là một thứ xa xỉ bậc nhất thế giới. “

Rhian, ở Goring ở Worthing, West Sussex, nói thêm: “Tôi hy vọng Chính phủ làm cho quá trình này trở nên dễ dàng. Chúng tôi cũng cần hội đồng cho phép ai đó ngủ trong vườn. “

Giúp những người đang chạy trốn xung đột với Quỹ Ukraine của The Sun

blank

HÌNH ẢNH phụ nữ và trẻ em chạy trốn kinh hoàng tại các thị trấn và thành phố bị tàn phá của Ukraine đã khiến độc giả Sun xúc động rơi nước mắt.

Nhiều người trong số các bạn muốn giúp đỡ năm triệu người bị kẹt trong cuộc hỗn loạn – và bây giờ bạn có thể, bằng cách quyên góp cho Quỹ Ukraine của The Sun.

Hãy cho ít nhất là 3 bảng Anh hoặc nhiều nhất bạn có thể đủ khả năng và mỗi xu sẽ được quyên góp cho Hội Chữ thập đỏ để giúp đỡ phụ nữ, trẻ em, người già, người ốm yếu và người bị thương.

Quyên tặng đây để giúp quỹ The Sun

Hoặc nhắn tin tới 70141 từ điện thoại di động của Vương quốc Anh

£ 3 – nhắn tin cho SUN £ 3
£ 5 – nhắn tin SUN £ 5
£ 10 – nhắn tin cho SUN £ 10

Các tin nhắn tính phí số tiền quyên góp đã chọn của bạn (ví dụ: £ 5) +1 tin nhắn tiêu chuẩn (chúng tôi nhận được 100%). Để có T & C đầy đủ, hãy truy cập redcross.org.uk/mobile

Kháng nghị Khủng hoảng Ukraine sẽ hỗ trợ người dân ở các khu vực hiện đang bị ảnh hưởng và những người có khả năng bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng trong tương lai.

Trong trường hợp không may Hội Chữ thập đỏ Anh quyên góp được nhiều tiền hơn mức có thể được chi tiêu hợp lý và hiệu quả, mọi khoản tiền thặng dư sẽ được sử dụng để giúp họ chuẩn bị và ứng phó với các thảm họa nhân đạo khác ở bất kỳ đâu trên thế giới.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập https://donate.redcross.org.uk/appeal/disaster-fund

Các bộ trưởng hy vọng dự án Ngôi nhà cho Ukraine cuối cùng sẽ cho thấy Vương quốc Anh đang bước lên đỉnh - một phụ nữ khóc sau khi vượt biên sang Ba Lan

11

Các bộ trưởng hy vọng dự án Ngôi nhà cho Ukraine cuối cùng sẽ cho thấy Vương quốc Anh đang bước lên đỉnh – một phụ nữ khóc sau khi vượt biên sang Ba Lan
Bộ trưởng Bộ Gia cư Michael Gove cho biết đã đến lúc cho thấy chúng ta'kề vai sát cánh' với những người chạy trốn cuộc bức hại

11

Bộ trưởng Bộ Gia cư Michael Gove cho biết đã đến lúc cho thấy chúng ta ‘kề vai sát cánh’ với những người chạy trốn cuộc bức hại

https://www.the-sun.com/news/4894261/ukraine-refugees-brits-welcome/ Những người tị nạn Ukraine có thể ngủ trong phòng khách của tôi

DevanCole

Daily Nation Today is an automatic aggregator of the all world’s media. In each content, the hyperlink to the primary source is specified. All trademarks belong to their rightful owners, all materials to their authors. If you are the owner of the content and do not want us to publish your materials, please contact us by email – admin@dailynationtoday.com. The content will be deleted within 24 hours.

Related Articles

Back to top button