Entertainment

Những người sáng tạo Robin Robin hoàn toàn khác với phong cách Wallace & Gromit của Aardman

Đặc biệt mới nhất của Aardman Animations trông khác biệt đáng kể so với vé dừng chuyển động truyền thống của nó, như Quần short Wallace & GromitChicken Runhoặc các dự án CGI của nó, như Xả đi. Robin Robin, hiện trên Netflix, có đầy đủ các nhân vật được làm bằng kim loại mờ, mềm mại – một sự khác biệt so với những bộ phim được mô phỏng bằng đất sét đặc trưng của hãng phim. Nhưng có lý do cho điều đó: Sự đặc biệt mới đến từ hai nhà sáng tạo mới, Mike Please và Dan Ojari, người đã thuyết trình câu chuyện cho một giám đốc điều hành của Aardman tại một liên hoan phim.

Robin Robin sau một tên cướp trẻ tuổi tên là Robin (Bronte Carmichael), người được nuôi dưỡng bởi một gia đình chuột. Không thể rình mò như anh chị em và cha của mình, Robin cảm thấy lạc lõng. Cô gặp một con chim ác là vật chất (Richard E. Grant), người nói với cô về truyền thống của con người là ước có một ngôi sao Giáng sinh. Tất cả những gì Robin phải làm là có được một ngôi sao và mong muốn trở thành một con chuột! Nên dễ dàng, phải không?

Polygon đã nói chuyện với bộ đôi biên kịch – đạo diễn về việc làm cho câu chuyện trở nên phù hợp, tạo ra cái nhìn thân mật lấy cảm hứng từ đồ trang trí Giáng sinh và đẩy lùi các giới hạn của hoạt hình cảm.

magpie và robin đang kiểm tra một ngôi sao giáng sinh

Hình ảnh: Aardman / Netflix

Ý tưởng cho câu chuyện đến từ đâu? Nó đã phát triển như thế nào kể từ lần thụ thai đầu tiên?

Mike Vui lòng: Đó là một câu chuyện mà Dan và tôi đã nhai lại trong một thời gian dài. Chúng tôi lần đầu tiên hình thành cơ sở có lẽ là khoảng tám năm trước, và tất cả đã kết hợp lại trong một đêm trong phòng thu của chúng tôi. Chúng tôi đang suy nghĩ về những ý tưởng cho một câu chuyện Giáng sinh. Và câu chuyện rất đơn giản về [a bird] được nuôi dưỡng bởi những con chuột đi phiêu lưu để đánh cắp một loại ngôi sao Giáng sinh đã về. Điều đó cảm thấy thực sự thú vị.

Cách chúng tôi kể câu chuyện đó đã thay đổi đáng kể trong bốn năm. Vào mỗi dịp Giáng sinh, chúng tôi sẽ dồn bạn bè và gia đình của chúng tôi lại và giống như, Này, chúng tôi có ý tưởng này cho một lễ Giáng sinh đặc biệt. Đây là điều này, điều này và điều này. Và hầu hết thời gian, mọi người cố gắng chạy trốn khỏi chúng tôi. Nhưng khi nó đến điểm mà chúng ta có thể đi đến cuối câu chuyện và mọi người vẫn ở đó, chúng ta giống như, Được rồi, món nhỏ chúng tôi nướng đã sẵn sàng để phục vụ cho người khác.

Vì vậy, sau đó chúng tôi mang nó đến Liên hoan phim Annecy – không hoàn toàn với ý định thực hiện một cuộc chào hàng lớn với nhiều người, nhưng chúng tôi tình cờ gặp Sarah Cox, giám đốc điều hành phát triển tại Aardman, trong căng tin. Chúng tôi đã thực hiện cuốn sách nhỏ này kể câu chuyện bằng những hình bóng nhỏ thực sự đơn giản và chúng tôi đã ủy quyền cho một trong những họa sĩ minh họa yêu thích của chúng tôi vẽ một vài bức tranh về ngôi nhà trên cây của Magpie và Robin trong đống rác, và chỉ một vài thứ nếm thử.

Chúng tôi đã cho Sarah xem những bài hát đó và một số bài hát của chúng tôi nữa. Vì vậy, hãy hình dung nó: [Us] ở góc căng tin, quỳ gối cho cô xem cuốn sách này. Cô ấy thực sự rất phấn khích. Sau đó, chúng tôi đưa nó đến Netflix, và họ cũng hào hứng không kém. Sau khi chúng tôi giới thiệu nó, tất cả diễn ra khá nhanh chóng.

Dan Ojari: Chúng tôi cũng đã có một kịch bản vào thời điểm đó. Chúng tôi đã viết một đường chuyền đầu tiên thực sự khó khăn. Tôi nghĩ rằng đoạn kịch bản đó chỉ đi qua các chuyển động của những gì đã được tìm ra theo cốt truyện. Nó không thực sự có các nhân vật quá phát triển. Khi chúng tôi bắt đầu ở Aardman, điều chính chúng tôi bắt đầu là khám phá xem các nhân vật là ai và thực sự chắc chắn rằng đó là câu chuyện của Robin để kể.

Magpie là một nhân vật tuyệt vời, và luôn thực sự mạnh mẽ. Bởi vì anh ấy là một người theo chủ nghĩa vật chất, nên có cảm giác anh ấy có một tính cách rất rõ ràng: Anh ấy nên biết rằng Giáng sinh không phải là tất cả về mọi thứ, mà là về những người xung quanh bạn. Chúng tôi nhận thấy điều đó bằng văn bản, bởi vì điều đó rất thú vị và quá rõ ràng, đôi khi điều đó sẽ trở thành đường thẳng trung tâm. Ngay khi Robin tình cờ gặp Magpie, nó đã trở thành câu chuyện của Magpie.

chim ác là trong cửa sổ được chiếu sáng bởi đèn Giáng sinh

Hình ảnh: Aardman / Netflix

Vì vậy, chúng tôi phải thực sự tìm hiểu Robin là ai. Đó là trong việc tìm ra động lực thúc đẩy cô ấy, thích khởi hành và muốn chứng minh rằng cô ấy giống như các anh chị em của mình, bắt đầu làm một điều gì đó khá ngớ ngẩn, chẳng hạn như ăn trộm bánh mì vụn và có thể mơ ước một ngày nào đó có được một chiếc bánh sandwich. Nhưng hành trình của cô chỉ gói gọn ở chỗ cô muốn chứng tỏ mình cũng giống như họ. Cô ấy phải biết rằng cô ấy vẫn ổn như thế nào và cô ấy nên chấp nhận bản thân mình.

Thật buồn cười làm sao khi bạn có một cốt truyện đã tìm ra, bạn cảm thấy như mình có đủ khả năng để chuyển thể nó thành một bộ phim. Và sau đó khi bạn thực sự đến […] khá nhanh chóng bạn nhận ra bạn chỉ có một ngọn núi để leo lên. Bạn cần cả một đội để leo lên nó. Chúng tôi đã may mắn được làm việc với đồng biên kịch của chúng tôi, Sam Morrison, và nhóm biên tập cũng như câu chuyện tuyệt vời tại Aardman.

Vui lòng: Nhà sản xuất Sarah Cox và Danny Smith của chúng tôi cũng thực sự là những người có ảnh hưởng lớn đến câu chuyện. Tôi nghĩ rằng đó là ý tưởng của Sarah để đặt tai vào Robin.

Điều gì khác đã truyền cảm hứng cho thiết kế nhân vật?

Ojari: Tôi nhớ đã gửi một số tác phẩm điêu khắc nghệ thuật dân gian mà chúng tôi có trong studio cho Matt Forsythe, người là một nhà thiết kế nhân vật, và Briony May Smith, người vẽ tranh minh họa mà chúng tôi bắt đầu ban đầu. Chúng tôi có hai cuốn sách minh họa. Chúng tôi đã tóm tắt chúng với một loạt các ý tưởng. Tôi nghĩ một trong những điều đằng sau Robin là ý tưởng về một loại đồ trang sức. Chúng tôi luôn thích ý tưởng về một quả bóng, vì về mặt thị giác, nó trông rất mất cân đối.

Điều gì thú vị khi xem thế giới từ góc nhìn của chuột và chim?

Vui lòng: Quy mô rất vui. Đặc biệt là trong phòng bếp, tôi nghĩ đó có lẽ là sự tương phản của các thế giới mà chúng ta có trong phim. Bạn thực sự cảm thấy nhỏ bé với Robin, khám phá nhà bếp. Và tôi nghĩ đó một phần là do chúng tôi đã xây dựng một căn bếp đôi. Vì vậy, bộ cụ thể đó, tất cả các con rối có tỷ lệ 170% bình thường, vì vậy nó gần gấp đôi một nhà bếp thực sự. Khi bước vào đó, chúng tôi sẽ luôn cảm thấy mình đột nhiên bị thu nhỏ lại, và chúng tôi thực sự có thể nhìn thế giới từ góc nhìn của Robin.

những con chuột mờ của robin robin

Hình ảnh: Aardman / Netflix

Các diễn viên có mang đến điều gì ảnh hưởng đến hoạt hình hay khiến bạn ngạc nhiên không?

Vui lòng: Nếu bạn có thể nghe thấy các chuyển động và sự lặp lại cũng như giọng nói của nhân vật, đó là một món quà dành cho các nhà làm phim hoạt hình. Chắc chắn chúng ta có Richard E. Grant, Gillian Anderson, Adeel Akhtar và Bronte Carmichael, nhưng sau đó chúng ta có những đứa trẻ chuột tuyệt vời, những người mà chúng ta thường không nói đến, vì vậy tôi phải hét lên với Amira Macey-Michael , người đóng vai chú chuột nhỏ tuổi nhất, Dink. Cô ấy thực sự là người đầu tiên casting của chúng tôi, và đã mang đến một giọng nói vô cùng ấm áp và đáng yêu cho chú chuột nhỏ tuổi nhất. Cô ấy sẽ thêm vào một chút tuyệt vời… Tôi không biết liệu spoonerisms có phải là từ phù hợp hay không, nhưng chỉ khác một chút thôi sẽ chiếm lấy lời thoại.

Một trong những mục yêu thích của chúng tôi là ở cảnh cuối cùng, nơi cô ấy bật ra một chiếc bánh pudding Giáng sinh. Tôi không biết bạn có bánh pudding Giáng sinh ở Hoa Kỳ không. Chúng giống như một loại bánh trái cây to, tròn, nhưng chúng thường đốt nó với một ít rượu mạnh. Dòng của cô ấy là một đồng xu từ giữa goo nâu dính. Thay vào đó, cô ấy đi, một đồng xu từ giữa chiếc poo màu nâu dính này. Nó chỉ làm mọi người trong trường quay vỡ òa, và cuối cùng chúng tôi vẫn giữ nó. Nó hoàn toàn phù hợp với nhân vật của Dink, người rất thích mọi thứ ẩm mốc. Cô ấy hát về chất nhờn và móng chân suốt bộ phim. Vì vậy, đó là một điều nhỏ đáng yêu.

Ojari: Tôi và Mikey thường làm phần âm thanh đầu tiên trước khi chúng tôi ghi âm, để có đúng thời gian. Vì vậy, đôi khi bạn có một cái gì đó thực sự cụ thể, và đó là một cách làm việc khác, bởi vì bạn đang thực sự mài dũa ngữ điệu của một câu thoại nhất định. Ở mọi giai đoạn, chúng tôi nghe những gì mà các diễn viên sẽ mang đến cho nó trước tiên. Richard chắc chắn là người hào phóng nhất với các phiên bản của mình. Anh ấy rất vui. Magpie, anh ấy là cứu trợ hài hước của bộ phim. Tôi chỉ yêu những gì Richard đã mang đến cho nó. Anh ấy đã có rất nhiều niềm vui trong phòng thu âm, và điều đó đã mang lại sự hài hước và ấm áp tuyệt vời cho Magpie.

Các nhân vật có vẻ ngoài rất mờ và mềm mại, khác với các phim Aardman khác – tại sao lại chọn cách tiếp cận này?

Vui lòng: Trước khi giới thiệu nó cho Sarah, chúng tôi luôn có ý nghĩ rằng có lẽ nó có thể được làm bằng kim loại. Vâng, các nhân vật có thể được. Bởi vì có một cái gì đó rất đáng yêu về các nhân vật được thể hiện bằng kim. Ở Anh, có một thứ phát triển từ truyền thống, đó là đồ trang trí bằng kim loại. Và chúng thường là những con chuột nhỏ và yêu tinh và những thứ khác. Chúng có thiết kế đơn giản như vậy, nhưng chúng có tính cách như vậy và một cuộc sống đối với chúng. Vì vậy, chúng tôi nghĩ, Ồ, đó sẽ là tài liệu tuyệt vời để sử dụng. Và nó cũng sáng đẹp. Khi chúng tôi trình bày nó cho Aardman, chúng tôi thực sự đã mua những món đồ trang trí Giáng sinh nhỏ trong sân thứ hai của mình và trao chúng cho mọi người. Kể từ đó trở đi, tôi nghĩ rằng mọi người đều có khả năng kết xuất như vậy.

Chúng tôi đã thực hiện rất nhiều thử nghiệm, nghĩ rằng có lẽ cả thế giới nên được làm bằng kim loại – mọi bộ phận của bối cảnh và khung cảnh. Chúng tôi đã thực hiện rất nhiều nghiên cứu và phát triển cũng như thử và sai về cách sử dụng nó, những ưu và nhược điểm của việc sử dụng nó cho các vật liệu khác nhau. Nó rõ ràng không phải là một bộ phim hoàn toàn bằng kim loại. Nhưng những gì chúng tôi nhận thấy là với việc các nhân vật đều được bọc nỉ – đó là một loại vật chất rất xúc giác – vật chất – luôn ở trung tâm của màn hình, nó mang lại cho toàn bộ bộ phim… Tôi không biết, tôi nghĩ có một loại cảm giác thân mật . Nó khiến bạn yêu mến bộ phim và các nhân vật hơn một chút, bởi vì bạn biết nó được làm từ gì. Vì vậy, chúng tôi thấy rằng đó thực sự là một tài sản tuyệt vời trong việc kể chuyện.

robin và những con chuột đi dọc hàng rào

Hình ảnh: Aardman / Netflix

Điều khó nhất khi làm việc với kim phớt là gì?

Vui lòng: Vì vậy, cũng như các nhân vật ở trung tâm được làm bằng nỉ kim, chúng tôi cũng muốn thực hiện tất cả các hoạt ảnh trừu tượng và nguyên tố bằng cách sử dụng nỉ kim, để mặc dù cả thế giới được làm bằng nhiều vật liệu khác nhau, nhưng cảm giác như có kim cảm thấy chạy qua nó. Vì vậy, chúng tôi đã quay tất cả các yếu tố của mình, như ngọn lửa, bông tuyết và khói, trên kính đa mặt phẳng truyền thống. Tích hợp điều đó thực sự khó khăn. Những nỗ lực đầu tiên, tôi nghĩ, cảm thấy khá giống như một kẻ lừa đảo: Chúng chỉ được dán lên trên và không thực sự hòa nhập với thế giới. Nhưng người giám sát VFX của chúng tôi, John Biggins, đã tìm ra cách tiếp cận khá mới lạ này, mà tôi không nghĩ rằng đã được sử dụng ở những nơi khác trong sản xuất stop-motion, đó là quay rất nhiều bộ phim ở chế độ lập thể.

Chúng tôi bắn từ vị trí bên trái và bên phải. Trên máy ảnh, chúng tôi có một thanh trượt nhỏ để chụp hai bức ảnh từ cả hai vị trí. Nó đã cung cấp cho chúng tôi tất cả các thông tin chuyên sâu. Sau đó, chúng tôi có thể lấy những yếu tố này trên kính và đặt chúng trong toàn cảnh. Vì vậy, chúng ta có thể có tuyết bay sau những tán cây, và khói bay ra từ đâu đó với một nhân vật di chuyển trước mặt nó. Chúng tôi sẽ không phải chiếu màu xanh lá cây đằng sau những ký tự đó, hoặc kính quay để tìm ra từng phần tử riêng lẻ, bởi vì hệ thống lập thể đã cung cấp cho chúng tôi thông tin.

John cũng sẽ quét 3D các bộ để giúp chúng tôi tích hợp tất cả. Và vì vậy, kết quả cuối cùng, chúng tôi nghĩ, thực sự hài lòng, và nó gần như cảm thấy vật chất hơn, mặc dù có rất nhiều VFX liên quan. Bởi vì tất cả những yếu tố được sử dụng trong VFX đều là những thứ thực mà chúng tôi đã quay và chúng tôi có thể quảng bá cảm giác đó ra khắp thế giới.

Chi tiết nhỏ nào có vẻ như không khó, nhưng lại khó để có được chính xác đúng không?

Ojari: Mỗi phần!

Vui lòng: Đặc biệt là những khuôn mặt, có lẽ.

Ojari: Vâng, có một điều mà tôi nghĩ rằng bạn nghiễm nhiên khi xem nó là mọi… giống như mí mắt, chúng không giống như những thứ máy móc hay những thứ có dây mà bạn có thể di chuyển xung quanh. Mỗi mí mắt và hình dạng mắt phải được định vị bằng tay, và đặt mí mắt và hình dạng thay thế. Bản chất của đôi mắt – chúng tôi muốn loại ngôn ngữ đồ họa 2D của đôi mắt, trông thật tuyệt. Đôi khi họ có thể tạo ra ảo ảnh quang học kỳ lạ này, nơi họ không làm những gì bạn muốn họ làm. Tôi nghĩ nếu bạn hỏi các nhà làm phim hoạt hình điều gì khó nhất, đó là đôi mắt.

Vui lòng: Tôi nghĩ John Biggins trong hiệu ứng VFX sẽ đồng ý với điều đó. Anh cho biết anh dành nhiều thời gian nhất cho toàn bộ bộ phim là đôi mắt.

Robin Robin hiện có trên Netflix.

https://www.polygon.com/22801074/robin-robin-netflix-aardman-interview Những người sáng tạo Robin Robin hoàn toàn khác với phong cách Wallace & Gromit của Aardman

Aila Slisco

Daily Nation Today is an automatic aggregator of the all world’s media. In each content, the hyperlink to the primary source is specified. All trademarks belong to their rightful owners, all materials to their authors. If you are the owner of the content and do not want us to publish your materials, please contact us by email – admin@dailynationtoday.com. The content will be deleted within 24 hours.

Related Articles

Back to top button