Lifestyle

Làm thế nào Thái tử Charles quay sang một chuyên gia Man Utd & Lãnh chúa Lao động để biến Camilla từ kẻ thù công khai số 1 thành Nữ hoàng tương lai

CNTT là một sự can thiệp quan trọng của mẹ ông cách đây 17 năm và cuối cùng đã thuyết phục được Thái tử Charles đã đến lúc đánh canh bạc lớn nhất trong đời mình.

Và một thông báo của nữ hoàng cuối tuần này đã cho thấy canh bạc đó đã thành công ngoạn mục như thế nào.

Thái tử Charles và Camilla, Nữ công tước xứ Cornwall được chụp ảnh đang thư giãn và cười trong chuyến thăm New Zealand vào năm 2015

6

Thái tử Charles và Camilla, Nữ công tước xứ Cornwall được chụp ảnh đang thư giãn và cười trong chuyến thăm New Zealand vào năm 2015Tín dụng: Getty
Cặp đôi lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng tại Ritz vào năm 1999

6

Cặp đôi lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng tại Ritz vào năm 1999Tín dụng: Getty
Cặp đôi thắt nút tại nhà nguyện St Georges ở Windsor vào năm 2005

6

Cặp đôi thắt nút tại nhà nguyện St Georges ở Windsor vào năm 2005Tín dụng: PA

Trong một động thái chưa từng có, Bệ hạ đã dành lời chúc phúc của mình cho người phụ nữ mà Charles đã yêu từ năm 1970 – bày tỏ mong muốn của bà rằng Camilla được biết đến với tư cách là Nữ hoàng Consort khi Charles lên ngôi.

Sự chứng thực công khai của Nữ công tước xứ Cornwall đã cho thấy thái độ của cả Quân chủ và người của bà đã thay đổi đến mức nào – và kế hoạch do Charles và một nhóm cố vấn, được gọi là Chiến dịch PB, đưa ra đã thành công như thế nào.

Mọi chuyện rất khác vào tháng 1 năm 2005, khi anh và Camilla Parker Bowles dự đám tang của Công chúa Alexandra, chồng của Kent, Sir Angus Ogilvy.

Hồi đó Nữ hoàng lo ngại rằng hình ảnh của con trai cả của bà bên cạnh người phụ nữ Công nương Diana được gọi là “Rottweiler” sẽ không được công chúng chấp nhận.

Cô ấy kết luận rằng, có thể khiến một số người xúc phạm khi coi người ly hôn là Charles’s Plus One ở nhà nguyện St George, Windsor.

Vì vậy, thay vì ngồi lại với nhau như họ đã lên kế hoạch, Charles và Camilla được yêu cầu tham dự buổi lễ riêng biệt.

Họ miễn cưỡng nhưng ngoan ngoãn vâng lời.

Theo một cận thần, sắc lệnh của mẹ ông khiến Hoàng tử xứ Wales “bừng bừng cơn thịnh nộ”.

🔵 Đọc của chúng tôi Blog trực tiếp của Gia đình Hoàng gia để cập nhật mới nhất

Và cuối cùng, nó đã thúc đẩy một người đàn ông thường bị coi là yếu đuối so với người cha hống hách của mình đứng lên bênh vực cha mẹ mình và nói với họ: “Đủ rồi là đủ.”

Đã đến lúc cô nhân tình trở thành vợ của anh ta.

Lúc đó, Charles đã làm việc trong nhiều năm cho Chiến dịch PB với mục đích thay đổi nhận thức về Camilla. Nhưng kết hôn với cô ấy vẫn là một rủi ro rất lớn.

Nếu anh ấy không thu hút công chúng theo mình, cơ hội trở thành vua của anh ấy có thể biến mất khi trực tiếp trên TV.

Buổi lễ đăng ký văn phòng tại Windsor Guildhall vào ngày 9 tháng 4 năm 2005 diễn ra rất khiêm tốn, Nữ hoàng từ chối tham dự và khách mời chỉ giới hạn trong gia đình.

Nhưng Charles cuối cùng đã đi theo con đường của mình, và trước sự cứu trợ to lớn của Nữ hoàng và Hoàng thân Philip, công chúng đã yêu thích điều đó.

Trong những tháng lo lắng sau đó, dường như điều không thể đã xảy ra.

Nữ công tước xứ Cornwall đã được chấp nhận là tuyển dụng mới nhất của gia đình.

Vào ngày đám cưới, tôi là phóng viên hoàng gia của The Sun, làm việc cùng với nhiếp ảnh gia hoàng gia của tờ báo, Arthur Edwards vĩ đại.

Chúng tôi đã may mắn có được tầm nhìn đẹp nhất khi cặp đôi này đi vào Phố Cao tốc Windsor.

Từ ban công của khách sạn Castle của thị trấn, chúng tôi có thể cảm nhận được tâm trạng của hàng nghìn người chen chúc trên vỉa hè bên dưới.

Không có tiếng la ó nào từ The Diana Faithful. Sự phấn khích dâng trào trong đám đông. Mọi người hò reo và vẫy cờ.

Cặp đôi mới cưới rạng rỡ khi đi ra ngoài. . . và tôi đã bị ấn tượng bởi nó có thể khác biệt như thế nào.

Nếu Charles hiểu sai tâm trạng ngày hôm đó, có lẽ anh ta đã phải đối mặt với viễn cảnh, giống như người chú vĩ đại Edward VIII, phải lựa chọn giữa người phụ nữ anh ta yêu và Vương miện.

KỶ NIỆM CÔNG CỘNG SỐ 1

Vậy làm cách nào mà Camilla từ chỗ là Kẻ thù công khai số 1 trở thành một phối ngẫu được hàng triệu người ngưỡng mộ?

Đó không phải là một sự tình cờ, mà là kết quả của một trong những chiến dịch PR thành công nhất trong thời kỳ trị vì lâu dài của Elizabeth II.

Chiến dịch PB lần đầu tiên được hình thành đúng một năm trước khi Diana qua đời, vào thời điểm mà Camilla đang bị công chúng và báo chí coi là ác quỷ, và Hoàng gia đang thúc giục Charles “cắt cổ”.

Vào tháng 8 năm 1996, Camilla gặp Mark Bolland, giám đốc có mối quan hệ tốt của Ủy ban Khiếu nại Báo chí, người này nhớ lại: “Cô ấy thực sự là một xác tàu và đang bị căng thẳng vô cùng.”

Trong vòng vài tuần, Bolland đã làm việc cho Thái tử Charles với tư cách trợ lý thư ký riêng.

Một phần công việc của anh ta là chủ mưu một chiến dịch cải thiện hình ảnh của bà Parker Bowles và Charles coi những hành vi của anh ta với báo chí là một tội ác cần thiết.

Một cuộc tranh luận trên truyền hình trực tiếp vào tháng 1 năm 1997 cho thấy còn bao nhiêu việc phải làm nếu Chiến dịch PB thành công.

Trong một cuộc thăm dò với 2,6 triệu người xem cho chương trình, một phần ba đã bỏ phiếu để chấm dứt chế độ quân chủ và khi tên của Camilla được nhắc đến, nhiều khán giả đã la ó ầm ĩ.

Vào khoảng sinh nhật lần thứ 50 của Camilla vào tháng 7 năm 1997, Bolland đã lên kế hoạch giới thiệu công khai bao gồm một bữa tiệc tại nhà của Hoàng tử, Highgrove, nơi ông và Camilla “thân mật công khai”.

Hai tuần sau cặp đôi gặp Thủ tướng Của Tony Blair đồng minh thân cận nhất của Peter Mandelson tại Highgrove, nơi Charles nói với anh ấy rằng họ muốn sống một cuộc sống “bình thường” hơn như thế nào.

Mandelson đã không kìm chế và nói với Hoàng tử về việc công chúng “có ấn tượng rằng bạn cảm thấy có lỗi với bản thân và bạn thật buồn tẻ”.

Bolland sau đó đã viết rằng sự hướng dẫn của Mandelson về cách thu phục công chúng đã giúp anh ta hình thành một kế hoạch cuối cùng sẽ dẫn đến đám cưới của cặp đôi.

Nhưng Cái chết của Diana ở Paris vào tháng 8 năm 1997 gần như đã giết chết Chiến dịch PB.

Cô ấy thực sự là một xác tàu và đang bị căng thẳng vô cùng.

Mark Bolland

Phản ứng dữ dội của công chúng đối với Charles và Camilla sau khi Công chúa bị giết là vô cùng tàn khốc.

Cuộc sống như một hoàng gia đã không thể chịu đựng được đối với Diana. Charles là người chồng bất cần, Camilla là cô nhân tình đầy toan tính.

Có cảm giác rằng mối quan hệ ngoài hôn nhân lâu dài của họ ở một khía cạnh nào đó là nguyên nhân gây ra thảm kịch.

Trong hai tuần sau đám tang của Diana, Charles tránh xuất hiện trước công chúng.

Anh ấy có vẻ lo lắng trong lần đính hôn chính thức đầu tiên ở Manchester, nơi có rất đông người đến tham dự, nhưng không có tấm biển nào đổ lỗi cho anh ấy hoặc Camilla về cái chết của Diana.

Một người phụ nữ nắm lấy tay Hoàng tử và nói với anh ấy: “Hãy ngẩng cao đầu lên.”

Cảm động, Charles trả lời: “Bạn rất tốt nhưng tôi cảm thấy muốn khóc.”

Điều trớ trêu là vào thời điểm đó, mối quan hệ của Charles và Camilla đang bền chặt hơn bao giờ hết.

Nhưng bây giờ hôn nhân là không thể tưởng tượng được, chưa nói đến viễn cảnh một ngày nào đó Camilla có thể trở thành Nữ hoàng.

Sự ly hôn, sau đó là cái chết, đã cướp đi giải thưởng đó từ Diana.

Nếu có bất kỳ cơ hội hạnh phúc nào trong tương lai, Charles biết phải làm gì đó.

Ưu tiên hàng đầu của anh là bảo vệ Camilla.

Là một người không thuộc hoàng gia, cô không được hưởng các chi tiết an ninh do người đóng thuế tài trợ cho riêng mình, vì vậy Charles đã bí mật trả tiền để cô có vệ sĩ riêng, một cảnh sát Met đã nghỉ hưu với nhiều năm kinh nghiệm bảo vệ ngoại giao.

Tôi thực sự cần một loại rượu gin và thuốc bổ!

Camilla, Nữ công tước xứ Cornwall

Tiếp theo, nhân viên tại Clarence House tại nhà của Charles phải câu giờ.

Người ta đồng ý rằng những bức ảnh chụp cặp đôi bên nhau là điều không cần bàn cãi trong khi phản ứng dữ dội vẫn tiếp tục.

Những câu chuyện lan truyền về việc Camilla được đưa lậu vào dinh thự Highgrove của Hoàng tử xứ Wales được giấu dưới tấm chăn trên băng ghế sau của một chiếc ô tô, đó là khoảng thời gian họ đi để tránh làm dư luận phẫn nộ.

Phải chín tháng sau cái chết của Diana trước khi Camilla được giới thiệu với Hoàng tử William, chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 16 của anh.

Trước khi Diana qua đời, rõ ràng các con của bà không có hứng thú gặp gỡ người tình của cha chúng.

Nhưng vào tháng 6 năm 1998, William cuối cùng cũng sẵn sàng gặp Camilla, người đang rất nóng lòng muốn tạo ấn tượng tốt, cô “run như cầy sấy”.

Cuộc họp kéo dài 30 phút tại York House, nhà của Charles sau đó ở London, diễn ra tốt đẹp nhưng ngay sau khi rời khỏi phòng, Camilla thở hổn hển: “Tôi thực sự cần một ly gin và thuốc bổ!”

Họ gặp nhau hai lần nữa, sau đó Harry tham gia buổi gặp mặt của họ.

Riêng Charles ngày càng mất kiên nhẫn trong việc tiến hành Chiến dịch PB.

Vì vậy, ngay trước nửa đêm ngày 28 tháng 1 năm 1999, anh và tình yêu lâu năm của mình lần đầu tiên bước ra công chúng với tư cách là một cặp vợ chồng.

Họ đã được chụp ảnh bên ngoài khách sạn Ritz ở London khi họ rời bữa tiệc sinh nhật lần thứ 50 cho chị gái của Camilla, Annabel Elliot.

‘THE ROTTWEILER’

Một bức tường các nhiếp ảnh gia chờ đợi bên ngoài, nơi mà giờ đây đã trở thành một trong những cuộc gọi ảnh đáng nhớ nhất trong lịch sử hoàng gia hiện đại.

Việc đưa tin này đã làm dấy lên một số lời chỉ trích từ The Diana Faithful, với một số nhà bình luận mô tả nó như một sự xúc phạm đối với cố Công nương.

Nhưng đến năm 2003, khi Charles chiêu mộ nhân viên PR Paddy Harverson, cựu giám đốc truyền thông của Manchester United, một niềm tin mới đã lớn lên ở Clarence House. Có vẻ như tình cảm băng giá đối với Camilla đã bắt đầu tan băng.

Kế hoạch quan trọng nhất của Chiến dịch PB tập trung vào Hoàng tử William và Harry.

Họ nhanh chóng được xác định là chìa khóa để làm dịu tình cảm của quốc gia đối với Camilla.

Nếu họ chấp nhận Camilla, bất chấp tất cả những gì đã xảy ra, công chúng chắc chắn sẽ làm theo.

Trong những năm kể từ khi Diana qua đời, các bác sĩ của Cung điện đã tạo ra hàng tá cơ hội cho giới truyền thông và công chúng nhìn thấy Charles đóng vai trò làm cha.

Hình ảnh của vị vua tương lai với các con trai ở bên đã được Cung điện cho ăn nhỏ giọt trong một số năm.

Charles chứng kiến ​​những đứa con trai của mình qua khỏi Sandhurst, William tốt nghiệp, hoặc ba người trong số họ tận hưởng chuyến đi trượt tuyết Lễ Phục sinh truyền thống đến Thụy Sĩ, cho thấy tình cảm ấm áp thực sự giữa họ.

Chưa đầy một tháng trước khi Charles kết hôn với Camilla, Clarence House đã thử một lần nữa.

Thành thật mà nói với bạn, cô ấy luôn rất thân thiết với tôi và William. . . nhưng không, cô ấy không phải là người mẹ kế độc ác. Tôi sẽ nói điều đó ngay bây giờ.

Hoàng tử Harry

Một cuộc gọi điện ảnh đã được bố trí trong chuyến đi trượt tuyết hàng năm ở Klosters, Thụy Sĩ để cho thấy Charles cùng các con trai của mình tận hưởng kỳ nghỉ như một gia đình.

Ý tưởng là để cho công chúng thấy rằng các cậu con trai của Charles đã cho phép cha của họ chấp thuận cho đám cưới của họ.

Hóa ra, phạm vi phủ sóng bị chi phối bởi những bình luận của Charles trong hơi thở của anh ấy tại cuộc gọi điện ảnh đó, đánh gục Phóng viên Hoàng gia Nicholas Witchell của BBC.

Không có gì quan trọng, bởi vì thông điệp từ các cậu bé rất rõ ràng: “Cha của chúng tôi có phước lành của chúng tôi.”

Và thế là mối quan hệ kéo dài hơn 35 năm không ngừng được chính thức kết hôn vào tháng 4 năm 2005 của họ.

Hình ảnh William và Harry cười rạng rỡ đầy thích thú khi theo chân cặp đôi hạnh phúc ra khỏi Tòa thị chính đã gửi tín hiệu đến những người trung thành với Diana.

Và trong một cuộc phỏng vấn rằng Harry Để đánh dấu sinh nhật lần thứ 21 của mình vào năm tháng sau, anh ấy nói Camilla là “một người phụ nữ tuyệt vời và cô ấy đã làm cho cha chúng tôi rất, rất hạnh phúc, đó là điều quan trọng nhất”.

Anh ấy tiếp tục rằng anh ấy và William “yêu cô ấy từng chút một” và nói thêm: “Thành thật mà nói với bạn, cô ấy luôn rất thân thiết với tôi và William. . . nhưng không, cô ấy không phải là người mẹ kế độc ác. Tôi sẽ nói điều đó ngay bây giờ. ”

Thay vì ngồi cùng nhau như đã định, Charles và Camilla được yêu cầu tham dự lễ tang năm 2005 của Angus Ogilvy một cách riêng biệt

6

Thay vì ngồi cùng nhau như đã định, Charles và Camilla được yêu cầu tham dự lễ tang năm 2005 của Angus Ogilvy một cách riêng biệtTín dụng: Getty
Charles với William và Harry trong một kỳ nghỉ ở Thụy Sĩ năm 2005

6

Charles với William và Harry trong một kỳ nghỉ ở Thụy Sĩ năm 2005Tín dụng: AFP
Peter Mandelson nói với Thái tử Charles về cách mà công chúng'có ấn tượng rằng bạn cảm thấy có lỗi với bản thân và bạn thật buồn tẻ'

6

Peter Mandelson nói với Thái tử Charles về cách mà công chúng ‘có ấn tượng rằng bạn cảm thấy có lỗi với bản thân và bạn thật buồn tẻ’Tín dụng: AFP

Nhưng Harry có ở trên tàu không?

blank

Không có gì cho thấy rằng những lời nói ấm áp của Harry về người mẹ kế mới Camilla Parker Bowles vào năm 2005 không phản ánh chính xác cách anh và anh trai William đối với cô.

Nhưng thật khó để tưởng tượng rằng đối với Thái tử Charles, không có lúc nào việc xây dựng mối quan hệ giữa người yêu và cậu con trai nhỏ của ông lại là một thách thức to lớn.

Giờ đây, chúng ta biết rằng cuốn tự truyện về vỏ bom của Harry sẽ sớm được phát hành – và do mối quan hệ căng thẳng của anh ấy với cha mình sau khi sống lưu vong ở Mỹ – một số người sẽ mong đợi nhiều hơn là một đề cập ngắn gọn về vai trò của Camilla trong cuộc đời anh ấy.

Diana, mẹ của Harry không chỉ ghét Camilla mà còn đổ lỗi cho cô vì đã phá hỏng câu chuyện cổ tích hoàng gia.

Giờ đây, người phụ nữ này cuối cùng sẽ là Nữ hoàng Consort có thể sẽ nhận ra những vết sẹo mà Harry đã mắc phải từ thời niên thiếu.

Những gì anh ấy nói hoặc bỏ qua có thể là thách thức tiếp theo cho Chiến dịch PB – vẫn chưa kết thúc.

https://www.the-sun.com/lifestyle/4634646/prince-charles-camilla-public-enemy-no-1-future-queen/ Làm thế nào Thái tử Charles quay sang một chuyên gia Man Utd & Lãnh chúa Lao động để biến Camilla từ kẻ thù công khai số 1 thành Nữ hoàng tương lai

PaulLeBlanc

Daily Nation Today is an automatic aggregator of the all world’s media. In each content, the hyperlink to the primary source is specified. All trademarks belong to their rightful owners, all materials to their authors. If you are the owner of the content and do not want us to publish your materials, please contact us by email – admin@dailynationtoday.com. The content will be deleted within 24 hours.

Related Articles

Back to top button