Lifestyle

Hỗ trợ cho các lựa chọn chăm sóc sức khỏe tư nhân đã tăng lên kể từ khi bắt đầu đại dịch: khảo sát

Một cuộc khảo sát mới cho biết người Canada cởi mở hơn với các lựa chọn chăm sóc sức khỏe tư nhân so với trước khi xảy ra đại dịch, nhưng một chuyên gia chính sách nhấn mạnh bối cảnh là tất cả mọi thứ khi nói đến dư luận về hệ thống y tế.

blank

Tổ chức tư vấn SecondStreet hợp tác với Leger để thăm dò ý kiến ​​của người dân Canada về cảm nhận của họ về việc tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe trong đại dịch COVID-19, đặc biệt là cảm nhận của họ về các dịch vụ y tế tư nhân.

“Khi đại dịch bùng phát ở Canada, chúng tôi đã chứng kiến ​​các chính phủ hoãn hàng trăm nghìn ca phẫu thuật,” Colin Craig, chủ tịch SecondStreet.org cho biết. “Tôi nghĩ có lẽ điều đó đã khiến một số người Canada dành nhiều thời gian hơn để xem xét các lựa chọn cải cách chăm sóc sức khỏe có thể cải thiện kết quả cho bệnh nhân.”

Tuy nhiên, phó giáo sư Lori Williams về nghiên cứu chính sách của Đại học Mount Royal nói rằng điều quan trọng là phải xem những câu hỏi nào đang được hỏi, cách diễn đạt và thứ tự chúng được hỏi.

Bà nói: “Phần lớn phụ thuộc vào cách thức tiến hành cuộc khảo sát.

Câu chuyện tiếp tục bên dưới quảng cáo

Đọc thêm:

UCP phê duyệt chính sách để tạo ra hệ thống chăm sóc sức khỏe tư nhân ở Alberta

SecondStreet cho biết cuộc khảo sát cho thấy phần lớn người Canada được thăm dò ủng hộ việc chính phủ thuê các nhà cung cấp dịch vụ y tế tư nhân để giảm thời gian chờ đợi, tăng sự lựa chọn có sẵn cho bệnh nhân và cải thiện trách nhiệm trong hệ thống chăm sóc sức khỏe.

Leger đã khảo sát 1.525 người Canada từ ngày 26 đến 29 tháng 11.

Cuộc thăm dò đã tìm thấy:

  • 67% người Canada được khảo sát ủng hộ “các chính phủ sử dụng các phòng khám tư nhân và phi lợi nhuận để giảm các ca phẫu thuật tồn đọng do hậu quả của đại dịch” (18% phản đối, 15% không biết)
  • 62% người Canada được khảo sát nghĩ rằng “Người Canada nên được phép tự chi tiêu tiền của họ cho dịch vụ chăm sóc sức khỏe mà họ muốn tại một phòng khám tư nhân ở Canada” (27% phản đối, 12% không biết)
  • 79% người Canada cho rằng các chính phủ nên theo dõi cẩn thận và tiết lộ dữ liệu về các trường hợp trong danh sách chờ, theo đó bệnh nhân chết trong khi chờ chăm sóc (9% phản đối, 12% không biết)

Williams nói: “Điều đầu tiên là mọi người lo lắng về việc tiếp cận với dịch vụ chăm sóc sức khỏe và họ ủng hộ việc tiếp cận với dịch vụ chăm sóc sức khỏe do chính phủ tài trợ.

“Nếu điều đó có nghĩa là mở thêm không gian cho phẫu thuật bằng cách đến các phòng khám tư nhân – và trong cuộc khảo sát có ghi ‘phòng khám tư nhân, phi lợi nhuận’ – vậy nếu điều đó có nghĩa là bạn nhận được sự bình đẳng về chăm sóc sức khỏe mà không phải trả thêm chi phí – không cao hơn thuế, nếu bạn thích – đó là những gì hỗ trợ lớn nhất cho cuộc khảo sát này.

Câu chuyện tiếp tục bên dưới quảng cáo

“Sau đó ngay lập tức sau câu hỏi đó – và điều này phải được ghi nhớ: khi bạn đặt câu hỏi về việc tăng khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe khi chính phủ chi trả và khi nó không vì lợi nhuận, thì bạn phải biết đó là câu hỏi vừa được đặt ra khi bạn đang xem câu trả lời cho câu hỏi thứ hai.

“Ở đó, mọi người hy vọng được tiếp cận với hệ thống chăm sóc sức khỏe nếu điều đó yêu cầu họ phải trả tiền để chuyển lên tuyến, đảm bảo rằng họ được tiếp cận với hệ thống chăm sóc sức khỏe kịp thời. Sự hỗ trợ cho điều đó đã thấp hơn, ”Williams giải thích.


Nhấp để phát video:'Các ca phẫu thuật, thủ thuật chẩn đoán tồn đọng ước tính lên tới 110.000 người, bác sĩ Manitoba cho biếtTheo bác sĩ Manitoba, số ca phẫu thuật, thủ thuật chẩn đoán tồn đọng ước tính lên tới 110.000 ca


Theo bác sĩ Manitoba, số ca phẫu thuật, thủ thuật chẩn đoán tồn đọng ước tính lên tới 110.000 người – ngày 17 tháng 6 năm 2021

Cô ấy lưu ý rằng các câu hỏi thiếu bối cảnh rộng hơn.

“Nếu họ được hỏi: ‘Bạn có hài lòng với việc y tá rời đi hay bác sĩ rời hệ thống công để làm việc trong hệ thống tư nhân? Và điều đó có thể ảnh hưởng đến sự sẵn có của dịch vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng, ‘Tôi không nghĩ rằng bạn sẽ thấy loại hỗ trợ này.

Câu chuyện tiếp tục bên dưới quảng cáo

“Nếu chúng ta nhìn vào bức tranh lớn hơn đó và mọi người được hỏi: ‘Bạn có sẵn sàng đến khám các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tư nhân hơn nếu điều đó có nghĩa là những người có thể trả tiền cho phẫu thuật hoặc chẩn đoán có thể nhận được nó trước những người không thể trả tiền cho nó?’ đó có thể là một câu trả lời khác, ”Williams nói.


Nhấp để phát video:'Bệnh nhân phẫu thuật vẫn chờ được chăm sóc sau đại dịch chậm trễ'Bệnh nhân phẫu thuật vẫn chờ được chăm sóc sau đại dịch trì hoãn


Bệnh nhân phẫu thuật vẫn đang chờ được chăm sóc sau sự chậm trễ của đại dịch – ngày 10 tháng 11 năm 2021

Kể từ tháng 3 năm 2020, khi bệnh nhân COVID-19 bắt đầu tràn vào các bệnh viện, nhiều tỉnh – trong nhiều đợt khác nhau – đã phải hoãn các cuộc phẫu thuật và quy trình không khẩn cấp để tập trung nguồn lực chăm sóc bệnh nhân COVID-19.

Một số tỉnh đã chọn cách thuê ngoài các ca phẫu thuật và các dịch vụ y tế khác cho các phòng khám tư nhân để giảm bớt tình trạng tồn đọng trong thời kỳ đại dịch.

Đọc thêm:

Saskatchewan xem xét tư nhân hóa một số phẫu thuật

Cuộc thăm dò của Leger / SecondStreet cho thấy sự ủng hộ đối với các tỉnh thuê phòng khám tư nhân để cung cấp dịch vụ y tế là mạnh nhất ở Manitoba và Saskatchewan (73%) và thấp nhất ở Ontario (63%).

Câu chuyện tiếp tục bên dưới quảng cáo

Cuộc thăm dò cho thấy sự ủng hộ cho phép bệnh nhân trả tiền chăm sóc cao nhất ở BC (71%) và thấp nhất ở Ontario (57%).

Cuộc thăm dò cũng cho thấy rằng nhiều người Canada ủng hộ lựa chọn trả tiền cho các dịch vụ y tế tư nhân hiện nay (62%) so với trước đại dịch. Vào đầu tháng 3 năm 2020, 51% ủng hộ tùy chọn đó.

Craig nói: “Đã có sự gia tăng – khoảng 11% – về số lượng người Canada ủng hộ việc duy trì hệ thống chăm sóc sức khỏe công cộng nhưng cho phép nhiều lựa chọn tư nhân hơn trong trường hợp bệnh nhân muốn chọn từ các nguồn thay thế.

Đọc thêm:

Chăm sóc sức khỏe căng thẳng với COVID đã dẫn đến cái chết của 4K. Làm thế nào để chúng ta ngăn nó xảy ra một lần nữa?

“Danh sách chờ chăm sóc sức khỏe ở Canada chưa bao giờ dài hơn và nó gây ra nhiều vấn đề lớn cho bệnh nhân,” ông nói thêm. “Đáng buồn thay, một số bệnh nhân thậm chí đã chết trước khi họ được phẫu thuật.

“Cuộc thăm dò mới của chúng tôi cho thấy người Canada cởi mở với cải cách. Điều đó tích cực vì Canada có thể cải thiện kết quả bằng cách sao chép những gì một số quốc gia khác làm. “

Williams cho rằng người Canada chắc chắn nhận thức rõ hơn về danh sách chờ và sự chậm trễ bởi vì chúng đã trở nên tồi tệ hơn – và đã được báo cáo rộng rãi – trong đại dịch.

“Thông điệp gửi đến tôi là mọi người đang thực sự ủng hộ khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe nhiều hơn, kịp thời hơn và lý do họ ủng hộ khả năng tiếp cận chăm sóc sức khỏe kịp thời hơn, nhiều hơn là vì chúng tôi biết về những ca phẫu thuật đã bị trì hoãn trong nhiều đợt sóng nghiêm trọng khác nhau và các yêu cầu đặt ra đối với hệ thống chăm sóc sức khỏe của COVID-19, ”cô nói.

Câu chuyện tiếp tục bên dưới quảng cáo


Bấm để phát video:'BC loại bỏ hợp đồng tư nhân trong các cơ sở chăm sóc cấp tính quanh tỉnh'BC để loại bỏ dần các hợp đồng tư nhân trong các cơ sở chăm sóc cấp tính xung quanh tỉnh


BC để loại bỏ dần các hợp đồng tư nhân trong các cơ sở chăm sóc cấp tính xung quanh tỉnh – ngày 30 tháng 8 năm 2021

“Một số người nghĩ rằng nếu bạn cho phép truy cập riêng tư cho một số người, điều đó sẽ mở ra nhiều không gian hơn trong hệ thống công cộng. Điều đó đã không được chứng minh là thực sự đúng như vậy.

“Điều đáng mừng đang xảy ra là có nhiều nguồn lực hơn, nhiều nhân sự đi vào khu vực tư nhân hơn – một phần vì thu nhập, một phần vì điều kiện làm việc, v.v. – và nó không nhất thiết phải cải thiện chất lượng hoặc khả năng tiếp cận từ phía nhà nước.

Williams nói: “Đó là một tập hợp các câu hỏi và câu trả lời phức tạp hơn nhiều so với một cuộc khảo sát ba câu hỏi thực sự có thể hiểu rõ.

Đọc thêm:

Hai bác sĩ gia đình giải thích lý do họ rời khỏi Alberta: ‘Các bác sĩ chỉ cảm thấy bất lực’

“Hãy giả sử rằng các chính phủ thực sự đang cố gắng làm những điều khác với hiện tại. Chúng tôi vẫn đang giải quyết tình trạng thiếu hụt, đặc biệt là y tá và nhân viên y tế tuyến đầu trên khắp đất nước. Công khai hay riêng tư sẽ không tạo ra sự khác biệt cho điều đó.

Câu chuyện tiếp tục bên dưới quảng cáo

“Điều quan trọng là có đủ nhân viên chăm sóc sức khỏe, để họ được đánh giá cao và trả công xứng đáng và sau đó tôi nghĩ bạn có thể nói về khả năng của một cái gì đó khác làm cho nó tốt hơn.”


Nhấp để phát video:'Công đoàn Y tá BC: tỷ lệ kiệt sức ngày càng tăng giữa các y tá BC'BC Nurses ‘Union: tỷ lệ kiệt sức ngày càng tăng giữa các y tá BC


BC Nurses ‘Union: tỷ lệ kiệt sức ngày càng tăng giữa các y tá BC – ngày 28 tháng 8 năm 2021

Vào đầu tháng 11, Dịch vụ Y tế Alberta cho biết hơn 15.000 bệnh nhân đã bị hủy hoặc hoãn cuộc phẫu thuật kể từ tháng Tám.

Sự gia tăng của bệnh nhân COVID-19 trong đợt trừng phạt thứ tư của tỉnh đã buộc AHS phải bố trí lại các nguồn lực từ các phòng mổ để mở rộng các đơn vị chăm sóc đặc biệt trên toàn tỉnh.

Đọc thêm:

Bệnh nhân phẫu thuật ở Alberta có thể đợi nhiều tháng để được chăm sóc sau khi COVID-19 trì hoãn

Bộ trưởng Bộ Y tế Alberta Jason Copping đã được hỏi hôm thứ Hai rằng có bao nhiêu ca phẫu thuật đã bị hoãn lại vì COVID-19. Anh ấy sẽ không cung cấp một số cập nhật.

Câu chuyện tiếp tục bên dưới quảng cáo

“Chúng tôi sẽ đưa ra một thông báo trong tương lai gần, cung cấp một bản cập nhật không chỉ về số lượng ca phẫu thuật mà còn là số lượng quan trọng về số người trong danh sách chờ đợi và số người nằm ngoài phạm vi trong thời gian chờ khám lâm sàng và sau đó là kế hoạch của chúng tôi về phía trước, ”anh nói.


Nhấp để phát video:'' Thêm căng thẳng': bệnh nhân ung thư bàng quang mô tả tác động của việc chiến đấu với bệnh tật giữa đại dịch COVID-19'‘Thêm căng thẳng’: bệnh nhân ung thư bàng quang mô tả tác động của việc chiến đấu với bệnh tật giữa đại dịch COVID-19


‘Thêm căng thẳng’: bệnh nhân ung thư bàng quang mô tả tác động của việc chiến đấu với bệnh tật giữa đại dịch COVID-19 – ngày 25 tháng 5 năm 2021

Tiến sĩ Susan Piccinin, một bác sĩ gia đình ở Ontario, tin rằng duy trì một hệ thống y tế công cộng trong khi cung cấp nhiều lựa chọn tư nhân hơn cho những người có khả năng chi trả có thể là một “đôi bên cùng có lợi”.

Bà nói với Global News: “Có lẽ đã có một nền tảng đáng kể được quan tâm trước COVID và điều đó đã làm tăng cường nó lên rất nhiều.

“Để nâng cao nó bằng cách cho phép những người có đủ khả năng chi trả cho mọi thứ được trút bỏ gánh nặng của hệ thống để những người không đủ khả năng có thể nhận được các dịch vụ của họ vẫn được bảo hiểm. Nhưng nếu bạn có đủ khả năng, bạn có thể tiến hành thay khớp gối hoặc thay khớp.

Câu chuyện tiếp tục bên dưới quảng cáo

“Có thể chúng tôi không có một hệ thống kiểu Mỹ nhưng có thể chúng tôi có các lựa chọn. Nhìn vào các hệ thống khác: Úc, Vương quốc Anh Hãy xem xét những nơi khác, nơi mọi người được lựa chọn và xem điều gì phù hợp với Canada, ”Piccinin nói.

Đọc thêm:

Ngày càng nhiều cư dân BC đi du lịch nước ngoài để ‘du lịch chữa bệnh’

Trước đây, người Canada ủng hộ việc tiếp cận công bằng với dịch vụ chăm sóc sức khỏe và không ủng hộ việc chăm sóc sức khỏe tư nhân, Williams nói.

“Câu hỏi lớn là: điều gì thực sự sẽ cung cấp cho không chỉ khả năng tiếp cận lớn hơn, tiếp cận kịp thời hơn, mà còn điều gì sẽ thực hiện điều đó một cách công bằng? Câu hỏi về sự công bằng không được nêu ra trong cuộc khảo sát này, ”cô nói.

“Những câu hỏi lớn hơn về việc làm thế nào để mọi thứ được cân bằng về nguồn lực cũng không được đặt ra. Đó là điều mà một cuộc tranh luận công khai phức tạp và nhiều sắc thái hơn nhiều mà chúng ta đã thấy đang diễn ra ở Canada trong nhiều, nhiều năm nay.

“Nhất quán, người Canada ủng hộ… dịch vụ chăm sóc sức khỏe được tài trợ công và thực sự mối quan tâm của họ là khả năng tiếp cận kịp thời và chất lượng của dịch vụ chăm sóc sức khỏe.”

Dữ liệu được trình bày trong báo cáo này là từ một cuộc khảo sát trực tuyến quốc gia do Leger thực hiện với 1.525 người trưởng thành Canada trong khoảng thời gian từ 26-29 tháng 11 năm 2021. Những người trả lời khảo sát này được rút ra từ bảng nghiên cứu của Leger, một mẫu đại diện cho dân số Canada rộng hơn. Đây có phải là mẫu xác suất không, biên độ sai số của một cuộc khảo sát có kích thước này sẽ là +/- 2,5%, 19 lần trên 20. Các con số đã
làm tròn đến số nguyên gần nhất.

Câu chuyện tiếp tục bên dưới quảng cáo

© 2021 Global News, một bộ phận của Corus Entertainment Inc.

https://globalnews.ca/news/8428767/canada-health-care-reform-private-pandemic/ Hỗ trợ cho các lựa chọn chăm sóc sức khỏe tư nhân đã tăng lên kể từ khi bắt đầu đại dịch: khảo sát

PaulLeBlanc

Daily Nation Today is an automatic aggregator of the all world’s media. In each content, the hyperlink to the primary source is specified. All trademarks belong to their rightful owners, all materials to their authors. If you are the owner of the content and do not want us to publish your materials, please contact us by email – admin@dailynationtoday.com. The content will be deleted within 24 hours.

Related Articles

Back to top button