Local

Gặp gỡ các ứng cử viên cho chức thống đốc Texas 2022

AUSTIN (KXAN) – Thống đốc Greg Abbott chính thức công bố thứ bảy trong Hội nghị thượng đỉnh về lãnh đạo gốc Tây Ban Nha mà ông sẽ tranh cử để giữ chức thống đốc bang Texas. Một số đảng viên Cộng hòa có tiếng nói đã bước lên để thách thức anh ta, vì vậy đã Đảng viên Đảng Dân chủ Beto O’Rourke.

Brian Smith, giáo sư khoa học chính trị tại Đại học St. Edward, kỳ vọng Abbott và cựu Nghị sĩ El Paso O’Rourke sẽ đứng đầu các đảng tương ứng của họ, điều này có thể khiến Texas trở thành trung tâm của sự chú ý chính trị quốc gia trên đường.

Smith nói: “Nếu mọi thứ đến gần và O’Rourke và Abbott cũng thân thiết như Cruz và Abbott (trong cuộc đua vào Thượng viện năm 2018), thì điều đó sẽ thu hút được rất nhiều sự chú ý và rất nhiều tiền từ bên ngoài. “Sẽ không có gì tốt hơn cho Đảng Dân chủ về việc thúc đẩy tinh thần của họ hơn là nói rằng chúng tôi đã lật đổ Texas ở cấp thống đốc.”

Texas đã không có thống đốc đảng Dân chủ kể từ năm 1994, khi ứng cử viên đương nhiệm George W. Bush vượt qua thống đốc đảng Dân chủ đương nhiệm Ann Richards.

Đây là cái nhìn của tất cả mọi người trong cuộc chạy đua cho công việc của Thống đốc Abbott.

Gặp gỡ những người Cộng hòa

Danh sách này là những người hiện được Bộ trưởng Ngoại giao chứng nhận xuất hiện trong cuộc bỏ phiếu sơ bộ, theo thứ tự họ xuất hiện trên trang web của tiểu bang.

Thống đốc Greg Abbott

Thống đốc đương nhiệm của Texas đã chính thức thông báo hôm thứ Bảy rằng ông sẽ tái tranh cử. Vào thứ Hai, thống đốc sẽ khởi động chương trình truyền thông đại chúng trên toàn tiểu bang của mình, nơi ông có kế hoạch xuất hiện tại 60 sự kiện chiến dịch với mục tiêu nâng cao số cử tri đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử sơ bộ của GOP.

Trong nhiệm kỳ của mình, thống đốc ủng hộ cho một biên giới phía nam mạnh mẽ hơn, kiên quyết phản đối vắc xin và nhiệm vụ mặt nạ trong đại dịch COVID-19, thay vào đó theo đuổi các trung tâm xét nghiệm và điều trị kháng thể đơn dòng, và đã ký thành luật một trong những luật phá thai hạn chế nhất trong nước.

blank
FILE PHOTO: Thống đốc Texas Gregg Abbott phát biểu với báo chí sau chuyến tham quan bức tường biên giới phía Nam vào ngày 30 tháng 6 năm 2021. Abbott thông báo rằng Texas đã bắt đầu xây dựng hàng rào biên giới tiểu bang của mình vài ngày trước đó. (Nhà cung cấp hình ảnh: Sal Castro, ValleyCentral)

MỘT cuộc thăm dò ý kiến được xuất bản vào tháng 11 bởi Texas Hispanic Policy Foundation cho thấy mặc dù có đông đảo đảng viên Đảng Cộng hòa bỏ phiếu chính thức, nhưng Thống đốc Abbott vẫn sẵn sàng giành chiến thắng trong cuộc đua GOP với tỷ số chênh lệch đáng kể. Cuộc thăm dò tương tự cho thấy Abbott và O’Rourke đang hầu như bị ràng buộc giữa các cử tri.

Trong khi đó, Đại học Texas và các đối tác của KXAN tại Texas Tribune thấy rằng Abbott dẫn trước O’Rourke với biên độ lớn hơn, 9 điểm phần trăm, mặc dù chỉ 48% số người được hỏi nói rằng họ nghĩ thống đốc đang làm tốt công việc của mình. Bạn có thể đọc thêm về cuộc thăm dò đó trên Trang web của Texas Tribune.

Paul Belew

Một luật sư bảo vệ tội phạm suốt đời từ Quận Wise ở phía bắc Texas nói rằng anh ta đang chạy để làm cho “Texas nhiều Texas hơn một lần nữa.” Trên Trang web chiến dịch của Belew, anh ấy nói rằng anh ấy muốn thấy tiểu bang cắt đứt quan hệ với chính phủ liên bang và theo đuổi doanh thu từ các nguồn khác, bao gồm từ việc hợp pháp hóa cần sa và từ đánh bạc tại các sòng bạc.

Belew nói rằng ông muốn biến Texas trở thành một tiểu bang đích một lần nữa, điều mà ông tin rằng đã không xảy ra trong vài năm qua vì là sản phẩm của đại dịch. Trang web của anh ấy nói rằng Texas cần một người có thể “nói những gì họ đang nghĩ”.

Danny Harrison

Danny Harrison, ứng cử viên cho chức thống đốc Texas
(Được phép: Chiến dịch Danny Harrison)

Harrison, một chủ doanh nghiệp cảnh quan phía bắc Texas, đang chạy trên nền tảng, “bảo vệ Texas trước tiên”. Đối với các vấn đề cốt lõi, Harrison đang thực hiện các biện pháp khuyến khích và bảo vệ cho các doanh nghiệp nhỏ, bảo vệ quyền tài sản của Texas, giữ cho các bãi biển của Texas luôn mở cửa bất chấp đại dịch và đảm bảo biên giới phía nam.

Trang web của chiến dịch tranh cử của Harrison không gây ấn tượng khi nói đến việc Harrison nghĩ Thống đốc Abbott đã lãnh đạo bang Texas như thế nào.

“Greg Abbott đã ở đâu vào ngày 6 tháng 1 năm 2021? Anh ta đang trốn tránh các vấn đề. Anh ta không ở ngoài đó để bảo vệ Tổng thống hay nền dân chủ. Anh vẫn im lặng. Thống đốc Abbott đã ở đâu khi cuộc bầu cử bị đánh cắp từ hồi tháng 11? Một lần nữa, anh ấy im lặng, ”Trang web chiến dịch của anh ấy nói một phần.

Kandy Kaye Horn

Horn, một phụ nữ sống ở Houston, người liệt kê nghề nghiệp của mình trong hồ sơ bầu cử là một nhà từ thiện, dường như không có trang web chiến dịch chính thức hoặc các trang mạng xã hội.

Theo trang web của Baroness Kandy Kaye Horn Foundation, mà Horn được liệt kê là chủ tịch và người sáng lập, cô ấy đã theo học và tốt nghiệp Đại học Texas Christian và nhận bằng MBA của UT ở Arlington. Nền tảng là một tổ chức Cơ đốc nhằm mục đích “cải thiện thế giới”, theo trang web đó.

Don Huffines

Được cho là ứng cử viên có tiếng nói nhất của Abbott, Huffines đã gây ồn ào trên mạng xã hội, trong các cuộc phỏng vấn và thậm chí trong một quảng cáo được phát sóng trong trò chơi Dallas Cowboys. Smith nói trong cuộc đua này, thống đốc không có khả năng chống lại Huffines, hoặc Allen West, một ứng cử viên Đảng Cộng hòa có tiếng nói khác.

Smith giải thích: “Anh ta theo đuổi họ, hợp pháp hóa một trong hai ứng cử viên đó và biến nó từ một cuộc đua ba người thành một cuộc đua hai người.

blank
Cựu Thượng nghị sĩ Bang Don Huffines (ảnh KXAN)

Trong một trò chơi Cowboys vào tối Chủ nhật, người xem ở Texas đã thấy một quảng cáo được trả tiền bởi Chiến dịch Don Huffines, nơi chính Huffines hứa sẽ giành chiến thắng ở Super Bowl cho Cowboys nếu anh ta được bầu làm Thống đốc.

“Khi tôi là Thống đốc Đảng Cộng hòa của bạn, Texas sẽ ngăn chặn cuộc xâm lược bất hợp pháp ở biên giới của chúng ta. Và tôi không xin phép chính phủ liên bang. Chúng tôi sẽ đưa lời cầu nguyện trở lại trường học của chúng tôi, khôi phục nền văn hóa của chúng tôi và rằng Cowboys sẽ nhận được một chiếc nhẫn khác, “Huffines cho biết trong quảng cáo.

“Quảng cáo của Huffines nói rằng Cowboys sẽ vô địch Super Bowl thật tuyệt vời về mặt thu hút được nhiều sự chú ý, nhưng cả hai đều không có bằng cấp hoặc kinh nghiệm trong đảng Cộng hòa như Greg Abbott,” Smith nói.

Rick Perry

Đó là Rick Perry, nhưng có lẽ đó không phải là Rick Perry mà bạn đang nghĩ đến. Rick Lynn Perry, một kỹ sư máy tính từ Springtown, vẽ lông mày bằng cách ném tên của mình vào mũ.

Sáng kiến ​​Cộng hòa Texas, một tổ chức chính trị được thành lập năm ngoái để phản ứng lại các cuộc đấu đá nội bộ của đảng, đã lên Twitter ám chỉ chiến dịch của Perry là một thủ đoạn chính trị từ những người gièm pha Abbott.

“Đám đông Hội chứng rối loạn Abbott đã dành nhiều tháng và hàng triệu đô la để thực hiện các cuộc tấn công không có thật chống lại Thống đốc @Grví dụ :Abbott_TX và hoàn toàn không đi đến đâu, ”dòng tweet của nhóm đọc. “Bây giờ, vì tuyệt vọng, họ đang dùng đến trò chơi để cố gắng gây nhầm lẫn cho cử tri một cách thảm hại.”

Chad Prather

Prather, một người dẫn chương trình trò chuyện bảo thủ trên YouTube, liệt kê các vấn đề hàng đầu của anh ấy là tính liêm chính trong bầu cử, nạn buôn người và quyền sống trong số các vấn đề khác được liệt kê trên Trang web chiến dịch chính thức của Prather.

Prather đã thẳng thắn về phản ứng của đất nước đối với đại dịch COVID-19 và nói trên trang web của mình rằng “chúng ta không thể giết chết một nền kinh tế vì một loại virus với tỷ lệ sống sót là 99%”. Ông cũng đề cập đến việc thiếu kinh nghiệm chính trị của mình trên trang web của mình.

“Bạn có biết rằng tôi đã trông coi ba nhà thờ không? Bạn có biết rằng tôi đã dành hơn một thập kỷ ở các nước thế giới thứ ba để làm công việc truyền giáo, nhân đạo và y tế không? Bạn có biết rằng tôi từng là giám đốc điều hành của một công ty nằm trong danh sách Fortune 300 không?…

Tôi có thể tiếp tục nhưng tôi nghĩ bạn hiểu rõ. Đối với một chàng trai chưa bao giờ làm bất cứ điều gì và không có kinh nghiệm… Tôi đã làm được một vài điều. ”

Allen West

West, một ứng cử viên hàng đầu khác của Đảng Cộng hòa cho chiếc ghế của Abbott, cho biết trong thông báo tranh cử của mình rằng mặc dù đã không giữ một ghế chính trị trong khoảng một thập kỷ, nhưng anh ấy “không còn có thể ngồi bên lề và xem điều gì đã xảy ra ở Hợp chủng quốc Hoa Kỳ này. và… nơi mà tôi gọi là nhà. ”

Chiến dịch tranh cử của West diễn ra khoảng một tháng sau khi ông tuyên bố từ chức chủ tịch đảng của bang, một vị trí mà West thường xuyên chỉ trích phản ứng của Abbott đối với đại dịch COVID-19 và việc ông không muốn thúc đẩy chương trình lập pháp của bang về phía hữu.

blank
Cựu chủ tịch GOP Texas Allen West, bên phải, phát biểu trước những người ủng hộ Tổng thống Donald Trump trong cuộc biểu tình trước Tòa thị chính ở Dallas, thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020. (Ảnh AP / LM Otero)

Abbott hầu như phớt lờ các cuộc tấn công của West, mặc dù Smith nói rằng Abbott đã xuất hiện để phục vụ nhiều hơn cho cánh phải của mình trong vài tháng qua.

“Họ sẽ [West and Huffines] rất thú vị và họ có thể mở ra một số con đường tấn công cho O’Rourke, nhưng tôi không thấy ai trong số họ có thể hạ gục hoặc đánh bại Greg Abbott đối đầu ngay bây giờ, ”Smith nói.

Gặp gỡ đảng viên Đảng Dân chủ

Một lần nữa, danh sách này là những người hiện được Bộ trưởng Ngoại giao chứng nhận xuất hiện trong cuộc bỏ phiếu sơ bộ, theo thứ tự họ xuất hiện trên trang web của tiểu bang.

Inocencio (Inno) Barrientez

Ngoài việc được liệt kê là một ứng cử viên trên trang web của Bộ trưởng Ngoại giao Texas, và có tên trong Đảng Dân chủ Texas ứng cử viên chúc mừng phát hành tin tức, Barrientez dường như không có trang web chiến dịch chính thức hoặc các kênh truyền thông xã hội chính thức.

Michael Cooper

Người bản xứ Beaumont, mục sư và là cha của bảy người đang điều hành về giáo dục, biến đổi khí hậu và cải cách tư pháp hình sự, trong số các nền tảng khác được liệt kê trên Trang web chiến dịch chính thức của Cooper.

Trong thông báo về chiến dịch tranh cử của mình, Cooper đã nói về việc giúp đỡ các giáo viên, khiến nghề của họ trở nên nổi tiếng và nói rằng giáo dục là ưu tiên hàng đầu của anh ấy.

Cooper, người có bằng thạc sĩ tâm lý học, đã là giám đốc điều hành ô tô trong nhiều thập kỷ, theo trang web của ông. Cooper cũng là chủ tịch chương của Hiệp hội quốc gia vì sự tiến bộ của người da màu (NAACP) tại địa phương.

Cooper đã tranh cử với tư cách là một nhà dân chủ trong các cuộc đua cấp cao khác ở Texas, bao gồm cả các cuộc tranh cử trước đó cho thượng viện và cho chức Thống đốc Trung ương.

Joy Diaz

Trong video thông báo của cựu nhà báo đài phát thanh công cộng Joy Diaz, cô cho biết có ba vấn đề sẽ được quan tâm hàng đầu cho chiến dịch của cô: biên giới, giáo dục công cộng và sự chuẩn bị của nhà nước.

blank
Joy Diaz đã khởi động chiến dịch của mình vào ngày 8 tháng 12 cho sự đề cử của đảng Dân chủ cho chức thống đốc bang Texas. (Ảnh / Sandra Dahdah)

“Ban lãnh đạo hiện tại của chúng tôi đã quên rằng sứ mệnh của họ là phục vụ chúng tôi,” cô nói trong thông báo video của mình. “Đúng vậy, sự khôn ngoan thông thường có thể nói rằng khó có khả năng một người bình thường – thậm chí là người có trình độ, thậm chí là người có chuyên môn, thậm chí là người có trái tim rộng lớn – trở thành thống đốc tiếp theo của bang vĩ đại này, nhưng người Texas không chỉ dựa vào trí tuệ thông thường. Chúng tôi tin vào những điều kỳ diệu ”.

Giọng của Diaz nghe có vẻ quen thuộc với nhiều người Texas kể từ khi cô ấy làm việc cho KUT ở Austin và thường là khách mời dẫn chương trình tin tức radio “Texas Standard” trên toàn tiểu bang. Các đài phát thanh công cộng công bố vào tháng 11 rằng Diaz sẽ rời đi để ứng cử vào chức vụ công, nhưng vào thời điểm đó cô không tiết lộ mình sẽ tìm kiếm vị trí nào.

Beto O’Rourke

Cựu dân biểu El Paso Beto O’Rourke chính thức công bố giá thầu của mình cho vị trí thống đốc vào tháng mười một. Ông là thành viên Đảng Dân chủ lớn duy nhất có kinh nghiệm chính trị thách thức Thống đốc đương nhiệm của Đảng Cộng hòa Greg Abbott.

O’Rourke trước đó chỉ kém Thượng nghị sĩ Cộng hòa đương nhiệm của Hoa Kỳ là Ted Cruz hai điểm phần trăm vào năm 2018. Sau đó, ông nhảy vào cuộc bầu cử tổng thống đông đúc của đảng Dân chủ vào tháng 3 năm 2019, trước khi đình chỉ chiến dịch tranh cử 8 tháng sau đó.

Bức ảnh của Beto O'Rourke giữa một đám đông ủng hộ
(Ảnh của Chip Somodevilla / Getty Images)

“Điều Beto O’Rourke cần làm là cố gắng tập hợp lại một số liên minh năm 2018 đã suýt đánh bại Ted Cruz. Vì vậy, điều đó có nghĩa là theo đuổi những cử tri trẻ tuổi hơn, theo đuổi những người có trình độ học vấn cao hơn, theo đuổi các thành phố lớn, ”Smith nói. Ông cũng cho biết O’Rourke sẽ cần phải độc lập nếu muốn đánh bại Abbott.

“Anh ấy phải tìm cử tri mới và thuyết phục mọi người rằng Thống đốc Abbott không phù hợp với Texas.”

O’Rourke đã ngồi lại với Maggie Glynn của Nexstar trong cuộc phỏng vấn truyền hình đầu tiên của anh ấy để thảo luận về giá thầu của anh ấy. Bạn có thể tìm thấy bảng điểm đầy đủ ở đây.

Wakeland giàu có

Ngoài việc được liệt kê là một ứng cử viên trên trang web của Bộ trưởng Ngoại giao Texas, và có tên trong Đảng Dân chủ Texas ứng cử viên chúc mừng phát hành tin tức, Wakeland dường như không có trang web chiến dịch chính thức hoặc các kênh truyền thông xã hội chính thức.

Có, có một câu đố

Bạn nghĩ rằng bạn đã sắp xếp tất cả trước ngày bầu cử? Làm câu đố về người phối hợp bữa tiệc của KXAN.

https://www.yourbasin.com/news/meet-the-candidates-for-texas-governor-2022/ Gặp gỡ các ứng cử viên cho chức thống đốc Texas 2022

Aila Slisco

Daily Nation Today is an automatic aggregator of the all world’s media. In each content, the hyperlink to the primary source is specified. All trademarks belong to their rightful owners, all materials to their authors. If you are the owner of the content and do not want us to publish your materials, please contact us by email – admin@dailynationtoday.com. The content will be deleted within 24 hours.

Related Articles

Back to top button