World

Con trai tôi, 8 tuổi, chết trên đường cao tốc thông minh khi ô tô của ông nội bị đè vào vai cứng

KHI một chiếc xe tải lao vào phía sau xe của ông nội trên chiếc M6, Dev Naran, tám tuổi, đã thiệt mạng ngay lập tức.

Cậu học sinh sáng sủa đang đi du lịch về nhà để gặp người anh trai tàn tật nặng của mình trong một bệnh viện ở Birmingham vào năm 2018 thì ông ngoại của cậu buộc phải dừng lại trên một đường cao tốc thông minh mà không có vai cứng.

Dev bị giết ngay lập tức khi xe của ông ngoại bị xe tải đâm

9

Dev bị giết ngay lập tức khi xe của ông ngoại bị xe tải đâmTín dụng: Tham khảo Chú thích
Jason Mercer đã bị giết trên một đoạn đường chết chóc của M1 và vợ Claire hiện đang chiến dịch chống lại đường ô tô thông minh

9

Jason Mercer đã bị giết trên một đoạn đường chết chóc của M1 và vợ Claire hiện đang chiến dịch chống lại đường ô tô thông minhTín dụng: Đã cung cấp

Hôm nay, người mẹ đau lòng của Dev, Meera đã chào đón thông báo của chính phủ rằng việc triển khai đường ô tô thông minh đã bị tạm dừng, trong bối cảnh các nghị sĩ đưa ra lo ngại về an toàn ngày càng tăng vào tháng 11.

Cô nói với The Sun: “Đường ô tô thông thường và thông minh đều có rủi ro và lợi ích của chúng. Tôi hoan nghênh việc tạm dừng triển khai đường cao tốc thông minh này sẽ mang đến cho tất cả chúng ta cơ hội tích cực để đánh giá tương lai của mạng lưới đường cao tốc của chúng ta.

“Tôi được khuyến khích bởi cam kết gần 900 triệu bảng Anh để cải thiện sự an toàn của đường ô tô của chúng tôi, sau chiến dịch vận động của tôi kể từ khi Dev qua đời.

“Tuy nhiên, tôi sẽ tiếp tục thử thách và làm việc cùng với Bộ Giao thông vận tải để đảm bảo hoàn thành nhiều việc hơn nữa, bao gồm cả việc kêu gọi xem xét luật pháp cho Hệ thống phanh khẩn cấp tự trị và hỗ trợ thêm cho việc đào tạo lái xe đang thực hiện.”

Tôi không muốn bất kỳ ai khác phải trải qua những gì chúng tôi đã làm – mất đi một người thân yêu như thế này

Meera Naran

Số người chết trên các đường cao tốc nơi có vai cứng hoạt động như làn đường giao thông – hiện chiếm hơn 600 dặm của mạng lưới Vương quốc Anh – đã đạt mức cao kỷ lục.

Ba mươi tám người đã thiệt mạng vì chúng trong vòng 5 năm tính đến tháng 1 năm 2020 và các số liệu được công bố vào tháng 3 cho thấy số người chết đã tăng từ 5 người vào năm 2017 lên 15 người vào năm 2019.

Trên một đoạn đường cao tốc thông minh dài 16 dặm, 5 người – bao gồm bà ngoại Nargis Begum, Alexandru Murgeanu 22 tuổi và Jason Mercer, 44 tuổi – đã mất mạng trong vòng 10 tháng.

Meera, đến từ Leicester, cho biết Dev là một cậu bé yêu thương và yêu quý anh trai Neel, hiện 12 tuổi.

“Dev là một vận động viên thể thao tuyệt vời và thích chơi bóng đá,” cô nói với Sun.

“Anh ấy cũng yêu trường học và học tập và đang học tiếng Quan Thoại.

“Anh ấy luôn đặt anh trai mình lên hàng đầu trong mọi việc và không bao giờ đòi hỏi bất cứ điều gì cho bản thân.”

Meera, 38 tuổi, đã vận động cho nhiều khu vực tị nạn hơn và giáo dục tốt hơn xung quanh đường ô tô thông minh.

“Tôi không muốn bất kỳ ai khác phải trải qua những gì chúng tôi đã làm – mất đi một người thân yêu như thế này.”

Bị giết sau khi dừng lại ở trò chơi nhỏ

Góa phụ Claire, 45 tuổi của Jason Mercer, nhớ rất rõ ngày thế giới của cô tan rã, vào ngày 7 tháng 6 năm 2019.

Sau khi chia sẻ bữa sáng tại một quán cà phê gần nhà của họ ở Rotherham, Jason, một giám đốc hợp đồng xây dựng, đã hôn tạm biệt cô và nói yêu cô trước khi lái xe đi làm.

Vài giờ sau, cảnh sát có mặt tại cửa nhà cô.

“Tôi chỉ liên tục nói, ‘Anh ấy còn sống không?’ – Tôi đã chết cóng tại chỗ, – cô nói.

“Cuối cùng nam sĩ quan nói, ‘Tôi e là không.’ Tôi ngã quỵ xuống sàn vì sốc.

“Họ đưa tôi đến nhà mẹ – đó là điều cuối cùng tôi nhớ được trong hai tuần. Tôi không có khả năng hoạt động.

“Nhưng tôi vẫn nghe thấy thuật ngữ ‘đường ô tô thông minh’. Tôi không biết gì về họ trước đó ”.

Nếu có một bờ vai khó khăn, ý kiến ​​của tôi là ông Szuba sẽ vượt qua họ

Trung sĩ Mark Brady

Jason và Alexandru đã dừng lại trên một đoạn đường của M1, nơi mà vai cứng đã được thay thế bằng một làn đường chủ động sau một pha va chạm nhẹ.

Vài giây sau, người lái xe tải Prezemyslaw Szuba lao vào họ, giết chết cả hai ngay lập tức.

Szuba, 40 tuổi, đã bị bỏ tù sau khi thừa nhận lái xe bất cẩn, nhưng tại Jason’s yêu cầu vào tháng 2 năm 2021, nhân viên điều tra David Urpeth cho biết đường ô tô thông minh có “nguy cơ tử vong liên tục trong tương lai”.

Trung sĩ Mark Brady, người giám sát các cuộc điều tra va chạm lớn cho Cảnh sát Nam Yorkshire, nói thêm: “Nếu có một bờ vai cứng rắn, ý kiến ​​của tôi là ông Szuba sẽ vượt qua họ.”

Claire nói rằng cái chết của anh ấy có thể được ngăn chặn khiến sự mất mát của anh ấy càng không thể chịu đựng được.

Alexandru bị giết sau khi dừng lại để trao đổi chi tiết với Jason

9

Alexandru bị giết sau khi dừng lại để trao đổi chi tiết với JasonNguồn: Cảnh sát Nam Yorkshire

9

Cô ấy nói với tờ Sun: “Tôi đã biết điều đó từ lâu nhưng khi nghe điều tra viên quy định rằng họ đã bị giết một cách bất hợp pháp, và rằng Highways England là nguyên nhân gây ra điều đó, thực sự rất đau lòng. Tôi đã bật khóc ”.

Claire, người đã vận động để trở lại với vai khó kể từ khi chồng qua đời, cho biết quyết định hôm nay không đi đủ xa.

100 dặm khác của Chạy mọi làn đường (ALR) – nơi không có vai cứng – vẫn có thể được hoàn thành vì chúng đang được xây dựng và chỉ 57 dặm đang bị tạm dừng.

Sẽ không có việc phục hồi những vai khó khăn cho các đường ô tô thông minh hiện có.

Claire cho biết: “Chúng tôi đã xem xét lại sau khi xem xét về các đường ô tô thông minh và chưa lần nào họ tắt làn đường đầu tiên trong khi điều tra chúng.

“Chỉ cần rẽ khỏi làn một và bạn đã có được bờ vai cứng rắn của mình.

“Bạn chỉ cần ném một công tắc vào tám trung tâm điều khiển và bạn đã có ngay được bờ vai cứng cáp của mình.”

Nguy hiểm chờ đóng làn đường

Cảnh sát South Yorkshire và Ủy viên Tội phạm (PCC), Tiến sĩ Alan Billings nói với Sun nên bỏ các đường ô tô thông minh để tránh “thương tích nghiêm trọng hơn hoặc tử vong”.

Ông nói: “Tôi tin rằng đường ô tô thông minh vốn đã nguy hiểm”.

Được ca ngợi là câu trả lời cho những con đường nghẹt thở ở Anh, đường ô tô thông minh lần đầu tiên được thử nghiệm vào năm 2006 trên M42 ở West Midlands.

Máy tính giám sát sự tích tụ lưu lượng và vai cứng được mở để tăng lưu lượng vào những thời điểm bận rộn, với một số đoạn ALR không có vai cứng nào cả.

Với trung bình hơn 17 phút trước khi làn đường được đóng lại, các phương tiện bị hỏng phải ngồi chật cứng trong khi giao thông ùn tắc qua chúng.

Tiến sĩ Billings cho biết: “Chúng tôi mong đợi mọi người thiết kế nguy hiểm ra khỏi đường ô tô, chứ không thiết kế nguy hiểm trong đó.

“Khi bạn đang di chuyển với tốc độ 60 dặm một giờ, bạn phải hành động cực kỳ nhanh chóng để dừng lại đúng lúc, và đôi khi mọi người không làm như vậy.”

Lời hứa về sự an toàn bị phá vỡ

Ngài Mike Penning, cựu bộ trưởng, người đã ký ban hành mạng lưới vào năm 2010, hiện tin rằng những con đường nguy hiểm và nói rằng ông đã hiểu sai về những rủi ro.

Anh ta tuyên bố phi công M42, người đã thuyết phục anh ta rằng họ an toàn, hoạt động tốt vì cứ 600 mét lại có một Khu vực Tị nạn Khẩn cấp (ERA).

Nhưng khi kế hoạch được mở rộng, các ổ được đặt cách xa nhau hơn – trong một số trường hợp có thể lên đến 2,5miles.

Mọi người đang bị giết và bị thương nặng trên những con đường này, và điều đó lẽ ra sẽ không bao giờ xảy ra

Ngài Mike Penning

“Khi chúng tôi đồng ý triển khai, khoảng cách đến các khu vực an toàn đã gần và có những cam kết đối với công nghệ phát hiện ô tô bị hỏng và tắt làn ngay lập tức”, Sir Mike nói với Sun.

“Nhưng kể từ khi tôi rời đi, tôi đã có rất nhiều mối quan tâm. Những gì chúng ta đã thấy là một sự đột biến của tất cả những lời hứa xoay quanh vấn đề an toàn và chúng ta vẫn chưa có những thiết bị an toàn đã được hứa hẹn.

“Người lái xe ô tô xứng đáng với đường của chúng tôi là mạng lưới an toàn nhất trên thế giới và họ cần Đường cao tốc Anh làm những gì họ được yêu cầu.

“Mọi người đang bị giết và bị thương nặng trên những con đường này, và điều đó lẽ ra sẽ không bao giờ xảy ra.”

Tám người giám sát 450 camera

Một báo cáo của một ủy ban liên ngành cho thấy rằng người lái xe có nguy cơ bị đứt làn đường trực tiếp trên đường cao tốc thông minh cao gấp đôi (38%) so với đường cao tốc thông thường (20%).

Báo cáo đã nhấn mạnh việc triển khai là “một sự thất bại trong chính sách công” và nói thêm: “Nó phản ánh việc họ thiếu tập trung vào an toàn trong toàn bộ dự án này.”

Nó cũng khuyến nghị sử dụng rộng rãi các hệ thống phát hiện phương tiện có thể phát hiện ra các phương tiện bị mắc kẹt ngay khi người lái xe bị hỏng – hiện chỉ được sử dụng trên hai đoạn của M25.

Phần còn lại của mạng dựa vào một ngân hàng camera được các nhân viên của Highways England giám sát liên tục.

Các truy vấn Nagris Begum, một cụ bà chín tuổi đã chết khi một chiếc ô tô khác đâm vào chiếc Nissan Qashqai bị hỏng của bà trên chiếc M1, nghe nói rằng chỉ có 8 người đang theo dõi 450 camera đường cao tốc thông minh trong khu vực Yorkshire và North East.

Nhân viên điều tra Doncaster Nicola Mundy đã yêu cầu CPS xem xét các cáo buộc ngộ sát của công ty đối với Highways England sau khi mất 22 phút để kích hoạt đèn cảnh báo đóng làn đường.

Claire tin rằng các biện pháp an toàn nên được triển khai sớm hơn.

“Ai đã cho phép họ mở đường ô tô thông minh mà không có khả năng đóng làn đường nhanh chóng?” cô ấy nói.

“Tại sao họ thậm chí còn được gọi là ‘thông minh’ nếu họ không có công nghệ?

“Những người điều hành không chỉ không nhìn vào máy ảnh thường xuyên, trong cuộc điều trần của Nargis Begum, họ nói rằng họ thỉnh thoảng liếc nhìn họ.

“Nếu không có công nghệ và con người kiểm tra camera, những gì chúng tôi có là một đường cao tốc không có vai trò khó khăn”.

Trong một cuộc thăm dò của YouGov, 64% người lái xe cảm thấy đường ô tô “kém an toàn” hơn những người có vai cứng.

Meera hiện đang tôn vinh trí nhớ của Dev bằng cách hướng tới việc tạo ra một mạng lưới an toàn hơn.

Cô nói: “Đối với tôi, điều đó sẽ luôn là đảm bảo người lái xe và những người thân yêu của họ về nhà mỗi đêm an toàn và lành mạnh.

“Tôi đang làm việc với vai trò cố vấn cùng với Bộ Giao thông và Đường cao tốc Anh để giữ các bộ trưởng và giám đốc điều hành phải giải trình, nhằm đảm bảo những lời hứa đưa ra xung quanh kế hoạch hành động được thực hiện.

“Ưu tiên chính đối với tôi lúc này là chiến dịch giáo dục sắp tới, bao gồm thông tin quan trọng về ERA, được hiển thị càng nhiều càng tốt với các dấu hiệu thường xuyên hơn khi tiếp cận, để người lái xe nhận thức rõ hơn về nơi dừng trong trường hợp khẩn cấp.”

Claire – người đang huy động vốn từ cộng đồng để xem xét tư pháp với luật sư Irwin Mitchell trong nỗ lực cấm đường ô tô thông minh – cho biết mỗi ngày cô nhớ người chồng 27 năm của mình.

“Anh ta là một kẻ gây ồn ào lớn và chúng tôi có một ngôi nhà nhỏ xinh xắn, vì vậy bạn luôn biết anh ta ở đây khi nào”, cô nói.

“Bây giờ tôi chỉ luôn ngồi trong yên tĩnh. Tôi nhớ anh ấy hơn bao giờ hết ”.

Claire, người cũng đang xem xét một vụ kiện dân sự chống lại Highways England, nói thêm: “Tôi sẽ tiếp tục chiến đấu cho đến khi chúng ta lấy lại được vai diễn cứng rắn. Tôi sẽ không chấp nhận bất cứ điều gì ít hơn. ”

Đáng kinh ngạc là không có ai chết khi một chiếc xe tải lao vào chiếc xe này trên chiếc M1

9

Đáng kinh ngạc là không có ai chết khi một chiếc xe tải lao vào chiếc xe này trên chiếc M1

Phải làm gì nếu bạn bị hỏng trên đường cao tốc thông minh

Nếu xe của bạn gặp sự cố trên đường cao tốc không có vai cứng:

Di chuyển sang làn đường bên trái và bật đèn báo nguy hiểm

Đi ra ở ngã ba tiếp theo hoặc các dịch vụ HOẶC

Đi theo các biển báo SOS màu cam đến khu vực khẩn cấp và gọi trợ giúp bằng điện thoại miễn phí. Điều này sẽ cho chúng tôi biết vị trí của bạn.

Nếu bạn không thể ra khỏi đường cao tốc hoặc đến khu vực khẩn cấp:

Di chuyển xe của bạn càng gần càng tốt để sang bên trái, ranh giới hoặc đường nhánh

Nếu bạn cảm thấy mình có thể ra ngoài an toàn với bất kỳ người nào trong xe, hãy cân nhắc ra khỏi xe bằng cửa bên trái và đợi phía sau hàng rào an toàn nếu có và bạn có thể an toàn khi làm như vậy. Luôn tránh xa phương tiện của bạn và phương tiện đang di chuyển

Gọi ngay 999

Nếu ô tô của bạn dừng đột ngột ở bất kỳ làn đường nào và không an toàn để thoát ra

Giữ dây an toàn và đèn báo nguy hiểm của bạn và gọi ngay 999

Nguồn: Gov.uk

Đường ô tô thông minh thay thế vai trò khó khăn bằng các khu vực ẩn náu an toàn không thường xuyên

9

Đường ô tô thông minh thay thế vai trò khó khăn bằng các khu vực ẩn náu an toàn không thường xuyênTín dụng: PA: Press Association
Szuba tin rằng anh đã có thể tránh va chạm nếu có một bờ vai cứng

9

Szuba tin rằng anh đã có thể tránh va chạm nếu có một bờ vai cứngTín dụng: PA: Press Association
Bà Nargis Begum qua đời sau 22 phút đóng cửa ngõ

9

Bà Nargis Begum qua đời sau 22 phút đóng cửa ngõTín dụng: PA: Press Association
Claire đã thành lập nhóm chiến dịch Tiêu diệt đường ô tô thông minh

9

Claire đã thành lập nhóm chiến dịch Tiêu diệt đường ô tô thông minh
Mẹ của cậu bé 8 tuổi bị giết trên đường ô tô thông minh nói về nỗi đau của mình

https://www.the-sun.com/news/4446399/smart-motorways-paused-dev-naran-killed/ Con trai tôi, 8 tuổi, chết trên đường cao tốc thông minh khi ô tô của ông nội bị đè vào vai cứng

DevanCole

Daily Nation Today is an automatic aggregator of the all world’s media. In each content, the hyperlink to the primary source is specified. All trademarks belong to their rightful owners, all materials to their authors. If you are the owner of the content and do not want us to publish your materials, please contact us by email – admin@dailynationtoday.com. The content will be deleted within 24 hours.

Related Articles

Back to top button