Entertainment

‘CODA’ Ngôi sao đột phá đầy thách thức Emilia Jones ở mọi lượt

Người chiến thắng Gotham mới được đúc tiền đã phải học nhiều kỹ năng khác nhau cho vai diễn chính của cô ấy trong hit Sundance, một trải nghiệm mà cô ấy chỉ nhìn lại với niềm vui.

Xem xét điều này

Có bốn điều “CODA” ngôi sao Emilia Jones cần phải nắm vững để đóng vai chính trong bộ phim gia đình làm hài lòng khán giả của Sian Heder: cách ký và hiểu Ngôn ngữ ký hiệu Mỹ, cách nói giọng Mỹ, cách hát và cách câu cá (thực sự, Thực ra sáng sớm). Trong bữa trưa gần đây với IndieWire ở trung tâm Manhattan vào buổi chiều lễ trao giải Gotham (nơi Jones sẽ giành giải Người biểu diễn đột phá chỉ vài giờ sau đó), nữ diễn viên vẫn nhớ lại tất cả những câu hỏi – tất cả đều đủ lớn – với sự phấn khích rõ ràng.

“Tôi vừa được gửi một kịch bản và tôi đã được yêu cầu thử vai, nhưng tôi đang quay phim vào thời điểm đó nên tôi đã xin gia hạn”, cô nhớ lại. “Tôi có phần mở rộng này và sau đó Tôi bị ốm và tôi đã nói: ‘Ôi trời ơi, tôi không chỉ mới 17 tuổi, tôi còn là người Anh, tôi không biết ngôn ngữ ký hiệu, tôi chưa bao giờ học hát, và bây giờ tôi cũng vậy. tôi sẽ. ‘ Nhưng tôi yêu thích kịch bản. Tôi yêu câu chuyện. Tôi yêu gia đình Rossi. Tôi thích chúng rất dễ hiểu và không có chức năng, nhưng nó cũng là về một nền văn hóa hiếm khi được nhìn thấy trên màn ảnh. Vì vậy, rất nhiều điều đã làm tôi phấn khích. ”

Phim của Heder, phiên bản làm lại của phim truyền hình Pháp “La Famille Belier”, lấy tựa đề từ nhân vật của Jones, Ruby Rossi, và rất nhiều điều độc đáo trong cuộc đời của cô: Cô là con của những người lớn bị điếc, với cha mẹ sôi nổi do Marlee Matlin từng đoạt giải Oscar thủ vai và giải thưởng đột phá Troy Kotsur. Ruby là người thính giác duy nhất trong gia đình cô – anh trai Leo (Daniel Durant) cũng bị điếc – và bộ phim giới thiệu cho chúng ta một thế giới nơi Ruby từ lâu đã trở thành mối liên hệ (mong manh) của gia đình cô với phần còn lại của thế giới. Nhưng Ruby có những ước mơ của riêng mình, như tham dự Đại học Âm nhạc Berklee để hát, điều đó dường như đã sẵn sàng đưa cô ấy vào cuộc xung đột với phần còn lại của gia tộc chặt chẽ của cô ấy.

Bộ phim đã khai mạc Liên hoan phim Sundance năm 2021, nơi câu chuyện về tuổi mới lớn khiến người xem say mê (nó đã giành được giải thưởng Cuộc thi Kịch của Hoa Kỳ, cả từ ban giám khảo và khán giả bình chọn) và người mua (Apple cuối cùng đã trả kỷ lục 25 triệu đô la cho bộ phim tại liên hoan phim) bằng số đo. Sau khi công chiếu tại một số rạp chọn lọc và trên AppleTV + vào tháng 8, bộ phim của Heder đã đứng ngay trong cuộc tranh luận về giải thưởng, nhận được nhiều đề cử từ Hiệp hội Diễn viên Màn ảnh, Giải thưởng Lựa chọn của Nhà phê bình, Gothams (Kotsur cũng chiến thắng trong hạng mục của mình, Diễn xuất phụ xuất sắc), Indie Spirits, và một loạt các nhóm phê bình.

CODA, Emilia Jones, 2021. © Apple TV + / Bộ sưu tập Courtesy Everett

“CODA”

© Apple TV / Bộ sưu tập Everett lịch sự

Giống như Ruby, Jones là thành viên thính phòng duy nhất trong bộ tứ chính của bộ phim. Và trong khi nữ diễn viên, chỉ mới 19 tuổi và vẫn đang mở to mắt quyến rũ về chuyến đi hoang dã của “CODA”, có thể dễ dàng nói về nhiều thử thách mà vai diễn mang lại cho cô ấy, điều thú vị nhất là dường như cô ấy thích trải nghiệm này đến mức nào. Nó âm thanh khó, nhưng điều đó dường như đã làm tăng thêm niềm vui cho cô ấy về dự án.

Trước hết, nữ diễn viên thích thử vai, vì vậy, mặc dù ý tưởng hóa thân vào Ruby qua một đoạn băng ghi âm ban đầu nghe có vẻ đáng sợ, nhưng cô ấy đã lao vào ngay. Jones cuối cùng đã ghi lại bốn cảnh đối thoại, cộng với một đoạn ghi âm bài hát “Landslide” của Fleetwood Mac (trong phim, Ruby hát “Cả hai mặt ngay bây giờ” của Joni Mitchell, mặc dù nữ diễn viên nói “Landslide” ban đầu được viết trong kịch bản). Chắc hẳn có điều gì đó đã xảy ra, bởi vì Heder đã sớm liên hệ để yêu cầu cô gửi thêm một vài bài hát nữa. Một vấn đề: Jones vẫn không ca sỹ.

Nữ diễn viên đã tiến lên phía trước, chọn hai bài hát cô yêu thích – “Gravity” của Sarah Bareilles và “All I Want” của Kodaline – ghi lại chúng trên điện thoại trong phòng tắm và gửi chúng cho nhà làm phim. Jones nói: “Tôi biết rằng những người khác có thể đang gửi các bản thu âm chuyên nghiệp, nhưng tôi nói:“ Tôi sẽ cố gắng hết sức.

Nó đã làm việc. Ngay sau đó Heder đã Skyping nữ diễn viên để xem cô ấy có thể xử lý như thế nào khác nhu cầu lớn về vai trò của Ruby: Ngôn ngữ ký hiệu Mỹ. Jones phản ánh các dấu hiệu của Heder trong cuộc trò chuyện video, ném cô ấy vào đó. Điều đó cũng hiệu quả. Hai tuần sau, Jones nhận được một phần. Đó là khi mọi thứ thực sự trở nên khó khăn.

Nữ diễn viên không chỉ muốn sao chép lời thoại của mình trong ASL, cô ấy muốn học cách thực sự ký tên, tất cả tốt hơn để giao tiếp với bạn diễn của mình trong quá trình quay. Cô được đào tạo trong chín tháng. Jones vẫn đang quay phần đầu tiên của loạt phim nổi tiếng của Netflix “Locke & Key” ở Toronto khi cô ấy bắt đầu phần và dành phần lớn năm 2019 để quay loạt phim này vào các ngày trong tuần, sau đó chuyển sang đào tạo ASL và học hát vào cuối tuần.

“CODA”

“Tôi có một giáo viên ngôn ngữ ký hiệu tuyệt vời tên là Anselmo DeSousa, tôi đến dự buổi học đầu tiên và tôi đã nói: ‘Được rồi, chúng ta hãy học ngôn ngữ ký hiệu!’ Và anh ấy nói, “Không, tôi sẽ không dạy bạn bất kỳ ngôn ngữ ký hiệu nào cho đến khi bạn biết về văn hóa của tôi,” Jones nói. “Anh ấy đã dạy tôi tất cả về văn hóa của người khiếm thính, và anh ấy dạy tôi bảng chữ cái, bởi vì nếu bạn không biết bất kỳ dấu hiệu nào, nếu bạn biết bảng chữ cái, bạn có thể đánh vần bất kỳ từ nào. Anh ấy dạy tôi bảng chữ cái, sau đó tôi bắt đầu học ngôn ngữ, và sau đó tôi học lời thoại của mình, nhưng tôi không chỉ muốn học lời thoại của mình, bởi vì tôi muốn có thể giao tiếp với Marlee, Troy và Daniel mà không cần thông dịch viên.”

Đối với Jones, người đã bị gia đình thân thiết làm trung tâm của “CODA”, ý tưởng xuất hiện trên phim trường và không thể giao tiếp và gắn bó với gia tộc trên màn ảnh của cô ấy là một điều không nên. “Tôi không muốn nói chuyện bởi vì ai đó, vì vậy tôi đảm bảo rằng tôi đã học được nhiều nhất có thể trong chín tháng khi tôi làm việc 75 giờ mỗi tuần, ”cô nói. “Thật là một thách thức!”

Nó đã được đền đáp: Khi đến Massachusetts vào mùa hè năm 2019, cô ấy cảm thấy đủ thoải mái để ứng biến cùng các bạn diễn của mình (đặc biệt, Kotsur, cô ấy lưu ý, là một bậc thầy về ứng biến). Phần còn lại của Rossis trên màn ảnh đã đưa cô ấy “dưới cánh của họ” ngay lập tức. Cả bốn người sẽ đi chơi ngay cả trong những ngày cuối tuần, với Kotsur và Durant xem bóng đá trong khi Matlin nấu ăn cho cả nhóm.

Amy Forsyth, Daniel Durant, Marlee Matlin và Troy Kotsur

“CODA”

Apple TV +

“Tôi nghĩ bạn không thể giả mạo như vậy. Jones nói. “Chúng tôi có cuộc trò chuyện nhóm này, một nhóm gia đình, cuộc trò chuyện nhóm gia đình Rossi luôn diễn ra. … Chúng tôi truy nã để dành thời gian cho nhau. Thành thật mà nói, tôi chưa bao giờ cảm thấy gần gũi với một bạn diễn trước đây ”.

Cô tiếp tục tập luyện trên phim trường, đồng thời học tất cả các kỹ năng khác, chẳng hạn như câu cá. Jones nói: “Chúng tôi đi chơi với ngư dân vào lúc 3 giờ sáng mỗi sáng trong hai tuần, và sau đó tôi sẽ trở lại như mùi ruột cá và tôi sẽ trở lại trạng thái bình thường và sau đó tôi sẽ tham gia khóa huấn luyện ASL. “Tôi về nhà mỗi đêm và cánh tay của tôi đau nhức vì tôi đang sử dụng các cơ để ra dấu rằng tôi chưa từng sử dụng trước đây. Tôi thực sự không muốn đi một con đường dễ dàng. ”

Sau tất cả những công việc khó khăn đó, Jones thừa nhận, cô không biết điều gì sẽ xảy ra với bộ phim, đặc biệt là khi đại dịch COVID-19 bắt đầu lan rộng trên toàn cầu. Cô ấy nói: “Có một lúc nào đó tôi đã tự hỏi:“ Có ai sẽ xem bộ phim mà chúng tôi đã làm việc rất chăm chỉ này không? ”. “Không có dấu hiệu nào về việc các rạp mở cửa trở lại. Tôi đã tập luyện quá lâu và tất cả chúng tôi đều đặt cả trái tim và tâm hồn vào đó, đó là một cách đáng lo ngại ”.

Và sau đó Heder gọi cho cô ấy với một tin đáng kinh ngạc: Bộ phim sẽ khai mạc Liên hoan phim Sundance năm 2021. Jones nói: “Tôi nhớ mình đã hét lên, Sian đang hét. “Và sau đó những đứa trẻ của Sian ở trong xe và chúng hỏi, ‘Emilia có một bữa tiệc khiêu vũ không?’ Và tôi hỏi,” Bạn biết không? Đó là một ý tưởng tuyệt vời. Tôi nên tổ chức một bữa tiệc khiêu vũ! ‘”

Phản ứng đối với bộ phim, cả từ khán giả và người mua, đều khiến Jones kinh ngạc. Cô ấy chỉ vui mừng vì mọi người đang xem bộ phim, chứ đừng nói đến việc nó có thể có một cuộc sống ngoài liên hoan phim. “Vào đêm mà bộ phim được công chiếu tại liên hoan phim, tôi đã có một buổi quay ban đêm trong điều kiện thời tiết -25 độ C,” cô nói. “Tôi kiểm tra điện thoại của mình và nó giống như ‘Mọi người đều yêu thích bộ phim này’, tôi cất điện thoại đi và quay lại sân, và tôi nói, ‘Chà, đây là thật kỳ lạ, chúng tôi không phải tất cả cùng nhau một lần nữa, nhưng mọi người đang theo dõi. ‘”

Vào cuối liên hoan phim, bộ phim đã quét sạch các giải thưởng, không chỉ giành được Giải thưởng lớn của Ban giám khảo và Giải thưởng dành cho khán giả trong hạng mục Cuộc thi kịch của Hoa Kỳ, mà còn là Giải thưởng đạo diễn cho Heder và Giải thưởng Ban giám khảo đặc biệt cho Dàn diễn viên chính xuất sắc nhất. Và trong khi tất cả họ không thể ở bên nhau để ăn mừng, Jones vẫn cảm thấy gần gũi với tất cả mọi người tham gia vào việc chế tạo “CODA”. Tất cả những công việc khó khăn đó, nó thực sự là giá trị nó.

"Coda"

“CODA”

Sundance

“Bộ phim này là một bức thư tình gửi đến gia đình, và tôi nghĩ rằng rất nhiều người trong thời kỳ đại dịch đã buộc phải xa những người thân yêu của họ hoặc họ đã kết nối lại,” cô nói. “Đây là loại phim mà bạn cần phải xem, bởi vì có rất nhiều tình yêu và có rất nhiều trái tim. Tôi nghĩ bạn cần một bộ phim khiến bạn cười, nhưng bạn cũng cần một bộ phim khiến bạn cảm thấy vui vẻ, nhưng không gây khó chịu hay chán nản. Những bộ phim đó rất tuyệt để xem và bạn học được rất nhiều điều khi xem chúng, nhưng hiện tại những gì chúng ta đang trải qua khá là chán nản, vì vậy bạn cần sự cân bằng như vậy ”.

Vai diễn tiếp theo của Jones là một sự khác biệt lớn so với sự ấm áp của “CODA”: Cô ấy đóng vai chính trong “Cat Person” của Susanna Fogel, một bản chuyển thể của Truyện ngắn cùng tên gây sốt của Kristen Roupenian. Trong khi các dự án rất khác nhau – trong phim của Fogel, Jones đóng vai Margot, một sinh viên đại học bị vướng vào mối quan hệ độc hại với một người đàn ông lớn tuổi hơn (do Nicholas Braun yêu thích trong phim “Succession”) – mức độ đam mê của Jones cũng tương tự.

Đầu tiên, cô đọc câu chuyện theo lời giới thiệu của một người bạn, sau đó chia sẻ nó với mẹ. “Cô ấy đã đọc nó và cô ấy có rất nhiều câu chuyện,” Jones nói. “Tôi đã có rất nhiều câu chuyện! Chúng tôi có quan hệ với nhau. ” Tình cờ, Jones có một cuộc họp chung được lên kế hoạch với Fogel cùng thời điểm, và khi kết thúc cuộc trò chuyện, Jones nhớ lại, nhà làm phim đột nhiên nói: “Tôi không biết bạn đã đọc truyện ngắn này chưa, nhưng tôi. làm cho ‘Cat Person’ thành một bộ phim. “

Người chiến thắng giải thưởng nghệ sĩ biểu diễn đột phá Emilia Jones tạo dáng trong phòng của người chiến thắng tại Lễ trao giải Gotham ở Cipriani Wall Street vào thứ Hai, ngày 29 tháng 11 năm 2021, ở New York. (Ảnh của Evan Agostini / Invision / AP)

Người chiến thắng giải thưởng nghệ sĩ biểu diễn đột phá Emilia Jones tạo dáng trong phòng người chiến thắng tại Lễ trao giải Gotham 2022

Evan Agostini / Invision / AP

Jones, từng là một miếng bọt biển cho những thông tin mới và những trải nghiệm mới, nhớ lại rất nhiều về câu chuyện. “Tôi đoán vì nó còn mới mẻ trong tâm trí tôi, nên tôi đã nói về nó trong một thời gian dài qua điện thoại với cô ấy,” Jones nói. “Và sau đó tôi đoán như vậy là vừa đủ, bởi vì cô ấy nói, ‘Này, bạn phải đóng vai Margot.’

Dự án được quay ở New Jersey vào tháng 11 và tháng 12 năm 2021, một trải nghiệm khác mà Jones nhìn lại một cách vô cùng thích thú (cô ấy thích làm phim; thêm vào đó, Fogel đã giới thiệu cho cô ấy sự kỳ diệu của Target và Braun là “một người chơi đồng đội đáng kinh ngạc”). Kịch bản của Michelle Ashford mở rộng về câu chuyện ngắn và Jones cho biết bây giờ nó là “một loại phim kinh dị tâm lý” mà cô ấy mong đợi sẽ “khơi gợi cuộc trò chuyện”.

Và trong khi Jones có một lịch trình bận rộn phía trước, “CODA” dường như không bao giờ xa trái tim cô ấy. Cô ấy hiện là một người ký ASL thành thạo, nhưng cô ấy thực sự muốn thành thạo nó, và sau đó chuyển sang học Ngôn ngữ ký hiệu của Anh. Xung quanh cổ, Jones vẫn đeo một chiếc bùa vàng trong hình dạng của dấu hiệu ASL cho “Tôi yêu bạn,” dấu hiệu tương tự mà Ruby đưa ra khi cô ấy rời khỏi gia đình của mình ở cuối “CODA”. Tiếp tục làm điều tiếp theo, nhưng luôn luôn có gia đình trong tâm trí của cô.

“CODA” hiện có sẵn để phát trực tuyến trên AppleTV +.

Đăng ký: Luôn cập nhật các bộ phim và tin tức truyền hình mới nhất! Đăng ký nhận Bản tin Email của chúng tôi tại đây.

https://www.indiewire.com/2022/01/coda-emilia-jones-interview-1234685805/ ‘CODA’ Ngôi sao đột phá đầy thách thức Emilia Jones ở mọi lượt

Aila Slisco

Daily Nation Today is an automatic aggregator of the all world’s media. In each content, the hyperlink to the primary source is specified. All trademarks belong to their rightful owners, all materials to their authors. If you are the owner of the content and do not want us to publish your materials, please contact us by email – admin@dailynationtoday.com. The content will be deleted within 24 hours.

Related Articles

Back to top button