Lifestyle

5 nguy cơ sức khỏe mà người 40 tuổi PHẢI biết

CNTT có thể đến như một cú sốc, nhưng Nữ công tước xứ Cambridge hôm nay đã bước sang tuổi 40.

Năm 2011, Catherine Middleton 29 tuổi kết hôn với Hoàng tử William – người cũng sẽ bước sang tuổi 40 năm nay – và bây giờ, hơn 10 năm sau và có 3 đứa con, Kate chuẩn bị bước vào thập kỷ thứ 5 của cuộc đời.

Nữ công tước xứ Cambridge sẽ bước sang tuổi 40 - với một thập kỷ mới xuất hiện các vấn đề sức khỏe mới

3

Nữ công tước xứ Cambridge sẽ bước sang tuổi 40 – với một thập kỷ mới xuất hiện các vấn đề sức khỏe mớiTín dụng: Đại lý Mega

Viễn cảnh già đi có thể gây khó khăn cho bất kỳ ai, dù thuộc hoàng tộc hay không, nhưng như Nigella Lawson đã nói, già đi là một đặc ân.

Đó cũng là điều mà tất cả chúng ta phải đối mặt, hàng năm, hàng ngày, thậm chí từng phút, cho dù chúng ta muốn hay không.

Mặc dù Kate chắc chắn sẽ già đi theo phong cách (sự hỗ trợ của toàn bộ nhân viên gia đình phải giúp đỡ một chút) nhưng nhiều hơn có thể để già đi được trang bị kiến ​​thức và công cụ để cảm nhận những cơn đau nhức, đau đớn và lo lắng mới – cũng như niềm vui !

Tiến sĩ Angela Rai, bác sĩ đa khoa tại www.thelondongeneralpractice.com. “Đây cũng là thời điểm rất quan trọng để lưu tâm đến sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn.”

Vậy chúng ta – và Kate – cần biết gì khi nói đến sức khỏe ở độ tuổi 40?

Chúng tôi đã hỏi các chuyên gia…

CÔNG VIỆC SỨC KHỎE: SỨC KHỎE XƯƠNG VÀ NẤM MỠ

Chuyên gia dinh dưỡng Jenna Hope cho biết: “Cả nam giới và phụ nữ khi bước vào độ tuổi 40 đều có khả năng bị suy giảm mật độ khoáng chất trong xương, một lĩnh vực sức khỏe thường bị bỏ qua”.

Điều này có thể dẫn đến loãng xương và yếu xương, khiến bạn dễ bị gãy và gãy hơn.

Những phụ nữ có nguy cơ đặc biệt lưu ý Jenna: “Nguy cơ mật độ khoáng xương thấp tăng lên đối với phụ nữ do mãn kinh và sự suy giảm estrogen.”

Mất khối lượng cơ là một phần tự nhiên tương tự của quá trình lão hóa có thể ảnh hưởng đến sức mạnh và dẫn đến gia tăng các hành vi ít vận động, do đó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể của bạn.

Kathryn Danzey, Huấn luyện viên sức khỏe tại Viện Dinh dưỡng Tích hợp, nói rằng ở độ tuổi 40, “cơ thể bắt đầu mất khối lượng cơ bắp với tốc độ 1-2% mỗi năm” nhưng nói thêm rằng “có ánh sáng ở cuối đường hầm . ”

HÃY HÀNH ĐỘNG!

Kathryn nói rằng bạn có thể “trở thành một phiên bản mạnh mẽ hơn của con người bạn”.

Cô ấy đề nghị bạn “nâng tạ để duy trì sức mạnh của xương và khối lượng cơ”.

“Bạn không cần phải tập gym. Chỉ cần sử dụng trọng lượng của cơ thể và sức mạnh của trọng lực, bạn có thể xây dựng cơ bắp, đốt cháy chất béo và giữ sức khỏe, ”Kathryn nói.

“Bao gồm squats, lunge, chống đẩy – từ đầu gối hoặc dựa vào tường – và plank.”

Huấn luyện viên cá nhân Caroline Idiens cho biết: “Tất cả là để bảo vệ xương của chúng ta, người nói rằng xây dựng sức mạnh là rất quan trọng để làm chậm mật độ xương và sự suy giảm khối lượng cơ.

“Ít nhất ba lần một tuần, tập các bài tập sức đề kháng 30 phút có thể thực sự cải thiện sức khỏe xương của chúng ta, xây dựng mô mới để giảm nguy cơ loãng xương sau này trong cuộc sống.”

“Tập luyện bằng cách sử dụng tạ sẽ duy trì và xây dựng cơ bắp của chúng ta, do đó cũng giúp chúng ta giữ thăng bằng tổng thể, giảm nguy cơ ngã và chấn thương, tư thế của chúng ta – đảm bảo rằng chúng ta có sự căn chỉnh chính xác – cũng như giúp kiểm soát cân nặng, giúp ngủ ngon hơn. và cải thiện sức khỏe tim mạch, ”cô nói thêm.

Tuổi 40 là một tuổi đẹp!

Sabrina Ovadya

Huấn luyện viên cá nhân, Jack Claxton tại David Lloyd Clubs đồng ý về mặt trọng lượng: “Cơ thể chúng ta cần tập thể dục thường xuyên và một số bài tập về sức đề kháng hoặc chịu trọng lượng trong thói quen hàng ngày của chúng ta.”

Những gợi ý hàng đầu của anh ấy là: “Đánh số bước hàng ngày của bạn (10K bước mỗi ngày), tập tạ thường xuyên và có một chế độ ăn uống cân bằng bao gồm nhiều Canxi và Vitamin D. ”

Bác sĩ gia đình Jeff Foster từ www.h3health.co.uk, đồng ý rằng tập thể dục là một biện pháp toàn diện tuyệt vời.

“Chúng tôi [often] anh ấy nói: “Hãy tập thể dục ít hơn ở độ tuổi 40 của chúng tôi.

“Chúng tôi không được thiết kế để ít vận động và tập thể dục thực sự mang lại cho bạn nhiều năng lượng hơn vì nó tạo ra nhiều máu hơn, tăng khối lượng cơ và cải thiện sức khỏe tinh thần và thể chất.”

Chế độ ăn uống cũng rất quan trọng. Kathryn nói: “Tăng lượng protein nạc chất lượng tốt mà bạn có trong chế độ ăn uống để duy trì khối lượng cơ bắp, trong khi Jenna nói để đảm bảo rằng bạn đang nhận được các chất dinh dưỡng phù hợp – hãy nghĩ đến canxi, phốt pho, magiê, phốt pho và Vitamin K.

Jenna cũng khuyến nghị các sản phẩm từ sữa, đậu nành, sữa tăng cường, rau lá xanh và các loại hạt như hạnh nhân, để hỗ trợ sức khỏe của xương.

QUAN NIỆM VỀ SỨC KHỎE: METABOLISM

Chế độ ăn uống và trao đổi chất có thể bắt đầu chiếm nhiều không gian não hơn so với khi bạn còn trẻ.

Tiến sĩ Jeff cho biết: “Ở độ tuổi 20, bạn có thể ăn những gì bạn muốn, điều đó không có gì khác biệt, nhưng khi chúng ta già đi, khả năng chuyển hóa thức ăn có hàm lượng calo cao trở nên khó khăn hơn và chúng ta phải cẩn thận hơn”.

Sabrina Ovadya, Pilates & PT và đồng sáng lập URWell, cho biết hormone cũng có thể đóng một vai trò nào đó: “Một trong những mối quan tâm chính ở độ tuổi 40 của phụ nữ là sự mất cân bằng nội tiết tố có thể gây ra một số tác động như quá trình trao đổi chất chậm lại. . ”

Điều này có thể dẫn đến tăng cân, chưa kể các triệu chứng mãn kinh.

HÃY HÀNH ĐỘNG!

Không có viên thuốc thần kỳ nào cho cái này.

Tiến sĩ Jeff nói “ăn một chế độ ăn hợp lý hơn và xem lượng calo của bạn” trong khi Sabrina ủng hộ “tập thể dục, dinh dưỡng tốt và lối sống chất lượng” để tăng cường trao đổi chất.

Cô nói: “Theo lối sống chất lượng, chúng tôi có nghĩa là thiền và thực hành chánh niệm, cố gắng giảm căng thẳng và tử tế với bản thân.

Trong khi đó, Jack nói rằng sự trao đổi chất và khối lượng cơ bắp có mối liên hệ bản chất.

“Khi chúng ta già đi, quá trình trao đổi chất của chúng ta chậm lại và khối lượng cơ bắp của chúng ta giảm một cách tự nhiên.

“Để duy trì sự trao đổi chất cao, bạn cần có đủ lượng cơ.

“Hai điều này đi đôi với nhau, đó là lý do tại sao tôi đề xuất với tất cả khách hàng của mình, đặc biệt là bất kỳ ai trên 40 tuổi, nên bao gồm ít nhất hai bài tập rèn luyện sức đề kháng trong các chương trình hàng tuần của họ.”

ĐƯỢC KIỂM TRA

Rachel Ward GP, người vừa bước sang tuổi 40 cho biết: “Tuổi thọ tiếp tục tăng lên, tuổi 40 cảm thấy trẻ trung một cách tích cực.

“Tuy nhiên, về mặt sinh lý khi bạn già đi, nguy cơ mắc nhiều bệnh mãn tính và ung thư sẽ tăng lên”.

Vì lý do đó, cô ấy nói, khi bạn bước sang tuổi 40 “việc kiểm tra và tầm soát sức khỏe thường xuyên càng trở nên quan trọng hơn”.

Rachel tiếp tục: “NHS ở Anh cung cấp một cuộc kiểm tra sức khỏe miễn phí 5 năm một lần kể từ khi 40 tuổi, đánh giá huyết áp, cholesterol, lượng đường trong máu của bạn cho bệnh tiểu đường và đưa ra lời khuyên sức khỏe liên quan đến cân nặng, hút thuốc và uống rượu.

“Điều này rất quan trọng để phát hiện sớm bất kỳ vấn đề sức khỏe tiềm ẩn nào như huyết áp cao và điều trị chúng trước khi chúng trở nên nghiêm trọng hơn”.

Về việc tầm soát ung thư, bà cho biết thêm “ở tuổi 40, phụ nữ vẫn đang trong chương trình kiểm tra cổ tử cung và sẽ được làm xét nghiệm phết tế bào thường xuyên.

“Một số phụ nữ, những người có nguy cơ phát triển ung thư vú cao hơn, sẽ được chụp X-quang tuyến vú thường xuyên từ tuổi 40”.

QUAN TÂM SỨC KHỎE: NGỦ

Xin lỗi là người mang tin xấu, nhưng thời gian báo lại của bạn có thể ngày càng bị gián đoạn khi bạn bước sang tuổi 40.

Tiến sĩ Jeff cho biết: “Khi chúng ta bước qua tuổi 40, chúng ta thường có con nhỏ và phải cam kết với công việc và giờ giấc của chúng ta bị vắt kiệt ở cả hai đầu.

Sonia Khan, Dược sĩ cao cấp tại Medicine Direct khẳng định rằng “ngủ đủ giấc là điều quan trọng ở mọi lứa tuổi, nhưng sau 40 tuổi, thiếu ngủ liên tục có thể dẫn đến mệt mỏi và khiến bạn dễ bị ốm hơn”.

Jenna cho biết thêm, thời kỳ mãn kinh – và giai đoạn tiền mãn kinh – có thể làm gia tăng các vấn đề về giấc ngủ đối với phụ nữ.

“Khi phụ nữ đến tuổi mãn kinh, họ có thể bị gián đoạn giấc ngủ.

“Đảm bảo ngủ đủ giấc là điều cơ bản để hỗ trợ tâm trí và cơ thể khỏe mạnh.

“Ngủ kém có thể góp phần làm tăng cảm giác thèm ăn do Ghrelin (hormone đói) tăng cao, thèm đường và suy giảm sức khỏe tinh thần. “

HÃY HÀNH ĐỘNG!

Bộ đồ ngủ sẵn sàng; Tiến sĩ Jeff cho biết đây chỉ đơn giản là một trường hợp phù hợp với việc nhắm mắt hơn, tốt nhất là vào đúng thời điểm.

Ông nói: “Bạn cần khoảng bảy giờ mỗi đêm khi trưởng thành và lý tưởng nhất là giờ kỳ diệu trước 12 giờ, vì điều này giúp giải phóng hormone tăng trưởng và là chìa khóa để trẻ lâu”.

Mẹo của Jenna là, “nếu có thể, hãy cố gắng để hai giờ giữa bữa ăn cuối cùng và đi ngủ vì điều này có thể giúp bài tiết và hấp thụ hormone ngủ melatonin.”

Trong khi đó, Sonia nói “ngủ từ bảy đến chín giờ mỗi đêm thường nói dễ hơn làm, nhưng bằng cách có một giờ đi ngủ và thức dậy nhất quán, bạn có thể điều chỉnh đồng hồ cơ thể để cảm thấy mệt mỏi vào một thời điểm tương tự mỗi ngày.

“Điều này giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ và thức dậy vào cùng một thời điểm vào mỗi buổi sáng.

“Hãy tắt các thiết bị điện tử hai giờ trước khi đi ngủ, để cơ thể và tâm trí của bạn có thể thư giãn nhẹ nhàng vào cuối buổi tối”.

QUAN TÂM SỨC KHỎE: ÁP LỰC MÁU CAO

Cảm thấy lâng lâng hơn bình thường?

NHS khuyến cáo rằng tất cả người lớn trên 40 tuổi nên kiểm tra huyết áp ít nhất 5 năm một lần.

Jenna nói: “Huyết áp tăng theo tuổi tác và tham gia vào các thói quen lành mạnh và chế độ ăn uống lành mạnh là điều cần thiết để giảm nguy cơ huyết áp cao và các hậu quả của nó.

Tiến sĩ Farah Virjee, bác sĩ tại công ty chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số cho biết căng thẳng cũng có thể đóng một vai trò nào đó. Livi: “Ở độ tuổi 40, nhiều người đang gánh vác nhiều trách nhiệm như chăm sóc con cái, công việc và chăm sóc các thành viên cao tuổi trong gia đình.

“Điều này có thể dẫn đến gia tăng căng thẳng và giảm sự chú ý đến lối sống, cả hai điều này đều có thể tạo cơ sở cho một số tình trạng có hại như huyết áp cao, cholesterol cao và bệnh tiểu đường loại hai.”

HÃY HÀNH ĐỘNG!

Nghĩ về những gì bạn đang đưa vào cơ thể.

Những lời khuyên hàng đầu của Jenna để giúp giảm nguy cơ cao huyết áp bao gồm: “hạn chế lượng muối ăn vào không quá 6g mỗi ngày, tiêu thụ khoảng 2L nước mỗi ngày, tham gia hoạt động thể chất thường xuyên và hạn chế uống rượu”.

QUAN TRỌNG VỀ SỨC KHỎE: SỨC MẠNH VÀ ANXIETY

Evren Celik, một giáo viên Yoga và đồng sáng lập URWell, cho biết: “Có lẽ, không có cột mốc liên quan đến tuổi nào đáng lo bằng việc trở thành một người 40 tuổi”, Evren Celik, một giáo viên Yoga và đồng sáng lập của URWell, cho biết. , thay vì cảm giác hoàn thành. “

Evren nói: “Bắt đầu của tuổi trung niên – từ 40 tuổi trở lên – thường là lúc mọi người kém hạnh phúc nhất, với mức độ lo lắng cao nhất.

“Ở giai đoạn này trong cuộc đời, chúng ta bị dồn dập bởi những lo lắng về sự lão hóa.

“Chúng tôi cũng lo lắng về việc con cái của chúng tôi độc lập hơn và cha mẹ của chúng tôi cần hỗ trợ nhiều hơn, và tất cả đều được đặt lên hàng đầu là những lo lắng về sức khỏe, công việc và tài chính của chúng tôi.

“Chúng ta gặp rất nhiều căng thẳng trong cuộc sống và chúng ta thường phải vật lộn để đối phó với nó, vì vậy chúng ta cần phải tìm ra những cách hiệu quả để đạt được sự cân bằng và thực sự thư giãn.”

HÃY HÀNH ĐỘNG!

Dành thời gian cho việc chăm sóc bản thân về thể chất và tinh thần.

Evren cho biết: “Nếu căng thẳng khiến bạn lo lắng, căng thẳng và lo lắng, hãy cân nhắc kết hợp các chế độ tập thể dục cũng như yoga, thiền và hít thở trong cuộc sống của bạn,” Evren nói và cho biết thêm “những người hoạt động thể chất khỏe mạnh hơn, hạnh phúc hơn và có xu hướng sống lâu hơn những người thường xuyên ít vận động. ”

Tiến sĩ Jeff đồng ý. “Hãy cho tôi thời gian,” anh ấy nói.

“Khi những cam kết trong cuộc sống và công việc lên đến đỉnh điểm ở độ tuổi 40 của chúng tôi, nó thường có nghĩa là thời gian chúng tôi phải tự suy ngẫm và chăm sóc bản thân đã bị hy sinh.

“Đã bao nhiêu lần bạn nghe thấy, ‘Tôi không có thời gian để tập thể dục’, hoặc ‘Tôi không có thời gian để đi dạo’?

“Bạn phải dành thời gian, vì tự chăm sóc bản thân là chìa khóa cho sức khỏe tổng thể.”

Cuối cùng, hãy đón nhận và tận hưởng tuổi 40 của bạn; Sabrina vui vẻ nói: “họ đang ở độ tuổi đẹp đẽ,“ được hưởng trọn vẹn như mọi lứa tuổi khác! ”

Kate Middleton sẽ tổ chức sinh nhật lần thứ 40 vào ngày 9 tháng 1, cùng với chồng là Hoàng tử Willliam và các con của họ là Hoàng tử George, Công chúa Charlotte và Hoàng tử Louis

3

Kate Middleton sẽ tổ chức sinh nhật lần thứ 40 vào ngày 9 tháng 1, cùng với chồng là Hoàng tử Willliam và các con của họ là Hoàng tử George, Công chúa Charlotte và Hoàng tử LouisTín dụng: BackGrid
Kate trong ngày cưới năm 2011, ở tuổi 29

3

Kate trong ngày cưới năm 2011, ở tuổi 29Tín dụng: AFP

https://www.the-sun.com/health/4425018/health-risks-every-40-year-old-should-know/ 5 nguy cơ sức khỏe mà người 40 tuổi PHẢI biết

PaulLeBlanc

Daily Nation Today is an automatic aggregator of the all world’s media. In each content, the hyperlink to the primary source is specified. All trademarks belong to their rightful owners, all materials to their authors. If you are the owner of the content and do not want us to publish your materials, please contact us by email – admin@dailynationtoday.com. The content will be deleted within 24 hours.

Related Articles

Back to top button